Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thuỳ Tiên đăng quang Miss Grand International 2021
04/12/2021 23:45
(HanoiTV) - Nguyễn Thúc Thùy Tiên của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 59 thí sinh khác để giành vương miện Miss Grand International 2021 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021) trong chung kết tối 4/12 tại Thái Lan.
Thùy Tiên hạnh phúc trong khoảnh khắc đăng quang. Ảnh: Miss Angie Beauty Queen.

Sau hơn 20 ngày, Miss Grand International 2021 đã chính thức bước vào đêm Chung kết để tìm ra người kế nhiệm của Abena Appiah - Hoa hậu Hoà bình thế giới 2020. Năm nay, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên - đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này đã có phần thể hiện vô cùng xuất sắc. Không phụ lòng người hâm mộ, Thuỳ Tiên đã đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 đầy thuyết phục. Á hậu 1 thuộc về đại diện của Ecuador.

Thùy Tiên và người đẹp Ecuador hồi hộp trước khi chờ xướng tên hoa hậu.

Trước đó, Thùy Tiên và người đẹp Andrea Aguilera của Ecuador vào Top 2 chung kết. Khác với những năm trước, Top 2 trả lời thêm nhiều câu hỏi phụ để tìm ra ngôi vị cao nhất. Thùy Tiên ghi điểm trước đối thủ khi trả lời trôi chảy, thuyết phục tất cả các câu hỏi bằng tiếng Anh và tiếng Thái Lan.

Ở Top 5, Thùy Tiên và các người đẹp Puerto Rico, Ecuador, Brazil và Nam Phi trải qua phần thi ứng xử với câu hỏi chung: "Thế giới hiện tồn tại nhiều vấn đề như nhân quyền, kinh tế, nếu chọn một người để thảo luận về việc thay đổi hiện trạng đó, bạn chọn ai?". Thùy Tiên cho biết cô muốn gửi lời cảm ơn người sáng chế ra vaccine AstraZeneca.

Top 5 chung kết (Thùy Tiên đứng thứ hai từ trái sang).

Xuyên suốt thời gian tham dự Miss Grand International 2021, Thuỳ Tiên luôn khiến khán giả cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực, tươi trẻ cũng như dành khao khát chiến thắng cho màu cờ sắc áo nước Việt.

Trong phần thuyết trình, Thùy Tiên chia sẻ: "Chiến tranh không chỉ xảy ra trong quá khứ mà còn tồn tại trong mỗi con người. Chúng ta là người duy nhất có thể kiểm soát được nó. Khi tôi lớn lên, ba mẹ tôi đã dạy tôi trân trọng tình yêu thương. Tôi đứng đây để lên tiếng cho những ai đã bị chối bỏ, bị từ chối được yêu thương, hãy cảm thông và phát triển ở bên trong mỗi người để không xảy ra chiến tranh nữa. Mỗi người đều góp phần vào thay đổi thế giới, tất cả chúng ta đều là những anh hùng".

Trước chung kết, Thùy Tiên cho biết bất ngờ khi nhận sự ủng hộ lớn từ khán giả quê nhà và quốc tế. Ban đầu, cô tiết lộ nhiều người phản đối, không hài lòng với tin cô đại diện quốc gia tại Miss Grand. Người đẹp cảm thấy may mắn khi nỗ lực của bản thân được đền đáp xứng đáng.

Thùy Tiên, sinh năm 1998, cao 1,7 m, số đo ba vòng 82 - 61- 91 cm.

Sau ba tuần tham gia các hoạt động bên lề và những phần thi phụ tại đảo Phuket và thủ đô Bangkok của Thái Lan, 60 thí sinh bước vào chung kết tối 4/12. Đêm chung kết được tổ chức lộng lẫy, chuyên nghiệp với những màn trình diễn sôi động, cuốn hút của các thí sinh. Ban giám khảo lần lượt chọn ra Top 20, Top 10 và Top 5 trước khi công bố hoa hậu cùng bốn á hậu.

Không gian lộng lẫy đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) tổ chức lần đầu năm 2013 và nhanh chóng trở thành một trong sáu cuộc thi nhan sắc uy tín hàng đầu thế giới. Cuộc thi hướng tới thông điệp Chấm dứt chiến tranh và bạo lực, người chiến thắng cuộc thi có nghĩa vụ đến nhiều quốc gia trên thế giới để vận động nâng cao tinh thần đoàn kết, chấm dứt bạo lực, nâng cao nhân quyền.

Tổng hợp

Từ khóa: Thuỳ TiênMiss Grand International 2021