Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tiền điện tử bị cảnh báo là vô giá trị
24/05/2022 12:50
(HanoiTV) - Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Christine Lagarde cho rằng tiền điện tử không đáng một xu.

"Đánh giá của tôi là nó chẳng có giá trị gì. Nó không dựa trên gì cả. Không có tài sản cơ bản nào đóng vai trò như một mỏ neo cho sự an toàn", bà Lagarde nói về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Hà Lan.

Bình luận được Chiristine Lagarde đưa ra vào thời điểm trồi sụt của thị trường tiền số, với các đồng nổi tiếng như Bitcoin hay Ether đã giảm 50% giá trị từ đỉnh. Cùng lúc này, tiền mã hóa đang bị giám sát chặt chẽ hơn từ các nhà quản lý toàn cầu do lo ngại chúng sẽ đe dọa đến hệ thống tài chính chung.

Bản thân bà Lagarde không nắm giữ bất kỳ tài sản tiền mã hóa nào nhưng bà theo dõi nó sát sao vì một trong các con trai của bà đã đầu tư vào nó, bất chấp lời khuyên của mẹ.

Bà Lagarde đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về giá trị của các loại tiền điện tử (Ảnh: CNBC).

Bà Lagarde cũng kêu gọi các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đưa ra quy tắc để bảo vệ các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm khi đặt cược lớn vào tài sản kỹ thuật số.

"Tôi lo ngại cho những người tin rằng đó là một phần thưởng, những người không hiểu về rủi ro, những người sẽ mất tất cả và thất vọng khủng khiếp về nó. Đó là lý do tại sao tôi tin rằng nó cần được điều chỉnh", Lagarde nói.

Đây không phải là lần đầu tiên cựu Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế bày tỏ hoài nghi về tiền điện tử. Trước đây, bà cũng đã nhiều lần nêu lên những lo ngại về tác động đối với môi trường của các loại tiền kỹ thuật số, cũng như khả năng sử dụng chúng trong việc rửa tiền và trốn tránh lệnh trừng phạt.

Những đánh giá của bà được đưa ra trong thời điểm thị trường tiền điện tử đang phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn, khi các nhà quản lý bắt đầu có nhiều động thái kiểm soát sau sự sụp đổ của đồng TerraUSD (UST).

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: BitcoinLiên minh Châu Âutiền mã hóa