Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

"Tiếng hát át COVID" góp phần đẩy lùi đại dịch
01/09/2021 18:44
(HanoiTV) - Các ca khúc mới đã đóng góp thêm tiếng nói động viên, chia sẻ những tình cảm đối với đồng bào, chiến sĩ, đặc biệt là các lực lượng trên mặt trận tuyến đầu chống dịch.

GS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, cho biết: “Âm nhạc luôn là vũ khí sắc bén và nhanh nhạy, luôn đồng hành cùng dân tộc trên chặng đường xây dựng đất nước. Trong đại dịch Covid-19, giới nhạc sĩ Việt Nam tiếp tục đồng hành với các hoạt động của Đảng, của nhân dân để mang tiếng nói tinh thần bằng âm nhạc, nhằm góp phần phòng chống đẩy lùi đại dịch.

Từ tâm dịch TP.HCM, cảm nhận được sự mất mát, hy sinh thầm lặng của lực lượng trên tuyến đầu và cả sự vật vả vượt qua đại dịch của người dân thành phố; với trách nhiệm của một công dân - nhạc sĩ Võ Thiên Lan đã viết: “Thành phố tôi quyết thắng đại dịch”.

Từ vùng dịch Bắc Ninh, nhạc sĩ Trọng Tĩnh - Chi hội trưởng Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã có tới 5 tác phẩm viết ở nhiều góc nhìn khác nhau về các lực lượng trên tuyến đầu. Song, với “Khúc ca chiến sĩ biên phòng” anh tâm đắc hơn cả. 

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Nhạc sĩ Trọng Tĩnh tâm sự: “Khúc ca chiến sĩ biên phòng" là cảm xúc của tôi trước những vất vả, hy sinh của những chiến sĩ biên phòng để bảo vệ biên cương tổ quốc. Công việc hàng ngày vốn đã vất vả, nhưng khi dịch Covid-19 tràn qua, các chiến sĩ còn vất vả hơn thế, bởi ngày đêm trực chốt, chăm lo đưa đón người dân, thậm chí người thân mất đi cũng không thể về nhà chịu tang mà chỉ vái vọng từ xa. Những hình ảnh ấy đã gợi trong tôi nhiều nghĩ suy và tôi đã viết như một lời tri ân những tấm gương, những con người đã tận tụy hy sinh trong cả chiến tranh và trong cả thời bình, nhất là thời gian đại dịch diễn biến phức tạp này”.

Chương trình sẽ có những ca khúc chọn lọc trong số những tác phẩm đã gửi về Hội Nhạc sĩ Việt Nam qua 2 đợt vận động sáng tác những ca khúc về đề tài phòng chống Covid-19. Nhiều tác phẩm được thu thanh, dàn dựng MV công phu qua sự thể hiện của những giọng ca nổi tiếng. Đó là tình cảm của các nghệ sĩ với nhân dân, đồng bào các vùng đang phải chịu ảnh hưởng của đại dịch. Thông qua các tác phẩm âm nhạc, các nghệ sĩ cùng góp thêm tiếng nói quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng Covid-19.

Tổng hợp (Plo.vn/VoV)

Từ khóa: Nhạc sĩ Đỗ Hồng QuânTiếng hát át COVID