Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tiếp tục hành trình “Thương về miền Trung”
09/11/2020 07:39
(HanoiTV) - Trong thời gian qua, cả nước hướng về miền Trung với tất cả sự sẻ chia sâu sắc. Nhiều tổ chức, cá nhân, Hội thiện nguyện trong và ngoài nước đã kết nối cùng nhau để giúp đỡ bà con trong cơn hoạn nạn, khó khăn, sự đùm bọc nghĩa tình ấy là ấn tượng khó quên trong các chuyến đi cứu trợ.

Mưa lũ dồn dập khiến dải đất miền Trung phải oằn mình hứng chịu thiên tai. Một lần nữa, lòng tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” lại trỗi dậy. Người dân cả nước, kiều bào đã và đang biến niềm thương thành những hành động thiết thực để chia sẻ khó khăn với đồng bào. Cả nước lại hướng về miền Trung thân yêu.

Trên mạng xã hội, những lời kêu gọi ủng hộ khắp nơi từ các bạn trẻ, doanh nghiệp cho đến những người nổi tiếng. Người có tiền góp tiền, người có xe tải thì chở hàng miễn phí, ca sĩ tổ chức đêm nhạc từ thiện, họa sĩ mang tranh đấu giá, người làm sách mang sách quý đấu giá, người có nhà hàng thì mua thịt mua mắm gọi người đến làm hàng ngàn hộp thức ăn khô chuyển đi cứu trợ bà con vùng lũ.

“Hướng về miền Trung”, “Tất cả vì miền Trung ruột thịt”, “Miền Trung ơi cố lên”... là những lời kêu gọi, động viên như lay động trái tim mỗi người. 
Ngoài đường, những chuyến xe chở đầy ắp quà, lương thực, nhu yếu phẩm... với băng rôn treo ở đầu xe “Đoàn cứu trợ lũ lụt đồng bào miền Trung”. Trong ảnh là chị Trần Thị Tuyết (Diệu An)- đại diện CLB Sống để yêu thương đang trao quà đến đồng bào vùng lũ Quảng Bình.
Có nơi, bà con chung sức gói hàng ngàn bánh tét, bánh chưng, người có sức góp sức, ai có công giúp công, ai có củi, lá, nếp, nồi thì cứ góp vào để gói bánh chưng, vận chuyển thật nhanh vào miền Trung hỗ trợ bà con. Cô Nguyễn Thị Tấn (ngoài cùng bên phải) - Phó chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tổ dân phố 15- phường Phúc La- quận Hà Đông tiếp nhận 1.000 chiếc bánh chưng do Hội phụ nữ và nhân dân phường Thượng Cát , quận Bắc Từ Liêm gửi trao đến bà con vùng lũ Tuyên Hóa- Quảng Bình.
Các cháu học sinh nhận quà từ các Hội thiện nguyện và đại diện các chùa trao tặng.
Những món quà trong lúc khó khăn tuy không lớn, nhưng chứa đựng trong đó biết bao tình cảm và sự sẻ chia của tất cả mọi người.
Chị Nguyễn Thị Thanh Lan- đại diện hội Thiện nguyện Tâm sen lội nước vào tận nhà dân để trao quà, với mong muốn không ai bị đói, không ai bị bỏ lại phía sau.
Có những nơi nước ngập sâu, đoàn phải nhờ đến sự hỗ trợ thuyền và ca nô của chính quyền địa phương chở hàng vào những nơi xa nhất.
Trời vẫn mưa nặng hạt, xung quanh 4 bề mênh mông nước, sự hiểm nguy luôn rình rập, nhưng những nụ cười Thiện nguyện luôn nở trên môi và không một trở ngại gì ngăn được bước chân họ.
Hành trình nhân ái vẫn đang tiếp diễn trong sự đùm bọc và sẻ chia.

Những phần quà nhỏ gói ghém đầy ắp những tình cảm, tấm lòng yêu thương, sẻ chia của người dân cả nước cùng hướng về bà con vùng lũ miền Trung, cũng là những gì để cảm nhận rõ hơn tình tương thân tương ái, nghĩa đồng bào và sự yêu thương, đoàn kết trong lúc khó khăn, hoạn nạn

Tuyết Mai

Từ khóa: