Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tiếp tục tiêu thụ 50 tấn nông sản của Hải Dương
09/03/2021 15:42
(HanoiTV) - Trong những ngày này mặc dù lệnh phong tỏa đã được gỡ bỏ, nhưng cuộc sống của bà con nông dân tại Hải Dương vẫn gặp rất nhiều khó khăn cho đầu ra của nguồn nông sản.

Trước thực trạng đó mạnh lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Bắc, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ , Công đoàn thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với trường Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội, nhóm Ước mơ cho em, quỹ kết nối Từ Tâm, nhóm Thiện nguyện Đài PT-TH Hà Nội đã phát động phong trào "Hỗ trợ nông sản Hải Dương”.

Ngay sau 3 ngày phát động đã nhận được sự tham gia tích cực, nhiệt tình của các tổ chức đoàn thể , cá nhân. Cụ thể đã tiêu thụ được 50 tấn nông sản cho bà con nông dân, chi trả trực tiếp cho nông dân tại ruộng là gần 160.000.000 triệu đồng để bà con tái sản xuất và tháo gỡ phần nào khó khăn về vốn.

Sau khi tiêu thụ 50 tấn nông sản tại Hà Nội , số tiền thu lại được sẽ dành cho các chương trình Thiện nguyện tiếp theo như:Triệu bữa ăn xanh. Ngày chủ nhật hồng và làm mũ chống giọt bắn và đồ bảo hộ y tế.

Đây là việc làm kịp thời và rất có ý nghĩa để cùng chung tay chia sẻ khó khăn với bà con nông dân Hải Dương, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, một truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta.

Ngay sau khi chương trình được phát động, các chiến sỹ ĐVTN thuộc Trung đoàn CSCĐ- CA Thành phố Hà Nội đã triển khai kịp thời để tiếp tục hỗ trợ cho bà con nông dân.
Những chuyến xe hối hả lên đường và trở về Hà Nội với đầy ắp nông sản từ Hải Dương.
Bất kể ngày hay đêm, khi xe hàng về là các tình nguyện viên, các chiến sỹ CSCĐ lên đường làm nhiệm vụ.
Nông sản được chất gọn gàng ngoài hiên của cơ quan để ngày mai các đầu mối đến nhận.
Và hình ảnh các chiến sỹ CSCĐ bán hàng trên vỉa hè giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản không còn xa lạ với người dân Thủ đô.
Rất nhiều các cô bác đã mua ủng hộ các chiến sỹ và cũng mong muốn sẻ chia với những khó khăn của bà con nông dân Hải Dương.
Trung úy Lê Văn Ba, Bí thư Đoàn TN- Trung đoàn CSCĐ- CA Thành phố Hà Nội cho biết:" Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hết sức mình trong công việc và công tác thiện nguyện, làm sao xứng đáng với lời dạy của Bác : là người chiến sỹ CAND luôn phải vì nước quên thân, vì dân phục vụ trên mọi mặt trận."
Tất cả những chuyến hàng đều đảm bảo nghiêm ngặt qui trình phòng chống dịch, các lái xe đều được kiểm tra y tế trước, trong và sau khi ra vào vùng dịch, phun khử khuẩn toàn bộ hàng hóa và lịch trình di chuyển đều được ghi trong nhật ký. Đảm bảo an toàn phòng dịch và tiêu thụ nông sản cho bà con Hải Dương.

Tuyết Mai

Từ khóa: