Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tiểu phẩm hài 'góp sức' chống dịch COVID-19
21/07/2021 09:58
(HanoiTV) - Mỗi vở diễn chỉ kéo dài chừng 5 phút nhưng những người thực hiện đã cô đọng được thông tin cũng như phê phán thói hư tật xấu của nhiều người trong mùa dịch COVID-19. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM thực hiện.

Từ một tình huống tréo ngoe với sự diễn xuất của 2-3 diễn viên, chương trình thông qua đó tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ chỉ thị 16, nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ở đâu đó vẫn còn những cá nhân chủ quan, coi thường dịch bệnh nên trong tiểu phẩm Đi câu cá, êkip đã phản ánh qua sự hồn nhiên... khó đỡ của ông Túc ( diễn viên Linh Trung thủ vai). Cả thành phố căng mình chống dịch nhưng ông vẫn không chịu từ bỏ thói quen đi câu cá.

Chưa hết, ông còn hú bạn bè và cả bạn gái ra câu cá cho vui. Trong những người bạn còn có ông Nghiêm (diễn viên Hoàng Duẩn thủ vai) rất nghiêm túc, "sạc" cho ông Túc một trận về cái tội coi thường dịch bệnh. Trước sự cãi cùn, cãi càn của ông Túc, ông Nghiêm móc ngay điện thoại ra quay, đồng thời "giáo huấn" cho ông bạn cứng đầu xem chỉ thị 16 là gì.

"Ra ngoài nơi công cộng không có lý do chính đáng phạt bao nhiêu?..." - ông Nghiêm "nẹt" một tràng khiến ông Túc sợ quá phải từ bỏ ý định.

Thông qua tình huống hài hước, tiểu phẩm đã khéo léo lồng vào thông điệp tuyên truyền, vận động người dân cần tuân thủ nghiêm túc Chỉ thị 16, nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Đức Thịnh (giữa) trong tiểu phẩm “Khoẻ mà không đẹp”. Ảnh Tiền Phong.

Trong tiểu phẩm Nhậu online, 2 anh chàng hàng xóm ngồi buồn vì cách ly đã lén qua nhà nhau để nhậu và kết cuộc là bị cô vợ quay video đòi đưa cả 2 lên phường. Bà vợ giáo huấn: “Chỉ thị 16 người ta nói rồi, gia đình cách ly gia đình, phường cách ly phường, xã cách ly xã... Vậy mà hai ông ngang nhiên qua lại nhậu cho đã. Mấy ông không tuân thủ tui chụp hình báo cáo chính quyền bây giờ!". Nhờ bà vợ lớn tiếng làm cứng mà hai ông nhậu giải tán, ai về nhà nấy.

Ông Minh Hải, trưởng ban văn nghệ Đài truyền hình TP.HCM, cho biết: "Chúng tôi mong muốn tuyên truyền cho người dân thực hiện chỉ thị 16 như thế nào hiệu quả, đúng cách. Bên cạnh đó, cách xây dựng tiểu phẩm như tình huống hài, có tính chất báo chí khiến người xem cảm thấy vui vẻ, lạc quan và yên tâm thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ công dân trong tình hình cả nước cùng chung tay chống dịch bệnh".

Sản xuất chương trình trong giai đoạn thành phố thực hiện nghiêm việc giãn cách cũng là khó khăn của êkip. Nghệ sĩ tham gia phải tuân thủ giãn cách, nghiêm túc chấp hành theo 5K. Không chỉ dừng ở tuyên truyền chỉ thị 16 mà còn đề cập đến những chuyện như việc tung tin đồn nhảm, nêu những tấm gương đẹp của những người nơi tuyến đầu, hình ảnh đẹp trong công cuộc phòng chống dịch để động viên, đem lại cho người dân sự lạc quan trong những ngày giãn cách.

Tổng hợp

Từ khóa: