Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Du lịch Việt Nam tìm qua Google đứng thứ 4 thế giới
07/06/2022 09:22
(HanoiTV) - Xu hướng thị trường của Google cho thấy, lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam đang tăng trưởng 50-75%, mức tăng cao thứ 4 thế giới.

Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google cho thấy, lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam đang tăng trưởng 50-75%, mức tăng cao thứ 4 thế giới.

Google cho rằng, chỉ số này của Việt Nam đã liên tục duy trì mức tăng trưởng cao trong hơn 2 tháng qua, cho thấy tốc độ phục hồi mạnh mẽ của ngành Du lịch.

Nha Trang - Khánh Hoà là một trong những điểm được du khách Quốc tế tìm kiếm nhiều nhất.

Trong đó, các thị trường đang tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam gồm: Mỹ, Singapore, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Pháp, Đức, Thái Lan, Canada và Anh. Các điểm đến của Việt Nam được khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất là: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Đà Nẵng, Hội An (tỉnh Quảng Nam), Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế)...

Tới cuối tháng 4, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không tới nước ta là 1.114% và tiếp tục tăng cao trong tháng 5. Về lượng tìm kiếm cơ sở lưu trú tại Việt Nam, mức tăng từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 5 đã tăng hơn 4 lần và tiếp tục duy trì ở mức cao.

TNga

Từ khóa: tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt NamTìm kiếm về google du lịch Việt NamDu lịch Việt Nam