Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tìm về Tết Việt
25/01/2022 14:50
(HanoiTV) - Tết luôn là khoảng thời gian được mong đợi nhất trong năm. Đây không chỉ là thời điểm cả nước đón năm mới với nhiều kế hoạch và kỳ vọng khởi sắc mà còn là dịp các gia đình được quây quần, nghỉ ngơi sau một năm miệt mài làm việc.

Trong cuộc sống hiện đại là những guồng quay bận rộn ở thành phố. Nhiều người cho rằng Tết Việt không còn được như trước nữa. Nhưng ở vùng ngoại thành Hà Nội Tết Việt vẫn luôn được đón chờ. 

Những phiên chợ quê vẫn giữ được nét thôn quê. Những người dân vẫn giữ được nét đẹp trong văn hóa làng ở vùng quê Bắc Bộ. Với gia đình ông Hoàng Thế Lộc ở xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa đang chuẩn bị tiễn Ông Công Ông Táo.  Mâm cỗ bao giờ cũng rất đủ đầy: hoa quả, xôi, gà,giò nem, canh măng, chầu cau...Dù cuộc sống có thay đổi thế nào thì phong tuc truyền thống vẫn được người dân  gìn giữ.

Từ thời khắc tiễn biệt ông Công ông Táo về Trời là Têt đã về dưới mỗi mái nhà. Mùa Xuân cũng về từ đó, từ nguồn cội, từ những điều dung dị nhất trong đời sống và từ những phong tục rất đỗi thân thương trong văn hóa Việt Nam.

HanoiTV

Từ khóa: