Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Toàn bộ nhượng quyền thương mại Harry Potter hiện do nhà điều hành Warner Bros. giám sát
23/01/2021 17:03
(HanoiTV) - Giám đốc điều hành của Warner Bros., Tom Ascheim đã được thăng chức để giám sát toàn bộ loạt phim Harry Potter và các tài sản khác của Thế giới Phù thủy.
Sở hữu nhượng quyền thương mại của Harry Potter là ước mơ lớn mà bất cứ hãng phim nào cũng mong muốn

Giám đốc điều hành của Warner Bros., Tom Ascheim sẽ giám sát toàn bộ loạt phim Harry Potter, một trong những tài sản trí tuệ đáng thèm muốn nhất của hãng phim. Tám phần phim ban đầu đã đưa loạt phim Harry Potter trở thành thương hiệu có doanh thu cao thứ ba sau Chiến tranh giữa các vì sao và MCU, mang về hơn 9,1 tỷ đô la tại các phòng vé trên toàn thế giới. Warner Bros. đã quyết định quay lại nhượng quyền thương mại gần đây với một loạt phim tiền truyện gồm 5 bộ phim bắt đầu với Fantastic Beasts and Where to Find Them trong năm 2016, đây là một thành công về mặt thương mại. Tuy nhiên, loạt phim nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn với 2019’s Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald, bộ phim có doanh thu bán vé thấp nhất so với bất kỳ phần nhượng quyền thương mại nào.

Hồi sinh và mở rộng vũ trụ hư cấu của Thế giới Phù thủy không phải là nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là giữa những tranh cãi gần đây. Một trong những tác giả thành công nhất mọi thời đại, tác giả của bộ truyện Harry Potter J.K. Rowling gần đây đã trở thành một nhân vật gây tranh cãi. Cô đã bị chỉ trích nặng nề vì những bình luận thiếu thiện chí liên quan đến người chuyển giới và bản dạng giới. Loạt phim Fantastic Beasts cũng gây tranh cãi. Johnny Depp đã từ bỏ vai phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald sau khi thua kiện trong vụ kiện cáo buộc tờ The Sun của Anh qua một bài báo đề cập đến anh như một “kẻ đánh vợ”.

Từ tiểu thuyết cho đến phim ảnh Harry Potter đã làm say mê hàng triệu fan hâm mộ trên toàn Thế giới

Theo Variety, giám đốc điều hành Tom Ascheim của Warner Bros. đã được thăng chức để giám sát toàn bộ loạt phim Harry Potter và các tài sản khác của Thế giới Phù thủy. Ascheim trước đây là giám đốc về Trẻ em, Người lớn và Cổ điển của studio. Ascheim nói: “Tôi đã là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Harry Potter trong nhiều năm và là một người quan sát và ngưỡng mộ cách quản lý của loạt phim Thế giới phù thủy. “Tôi mong muốn tiến xa hơn nữa trong việc khám phá và mở rộng tất cả các cơ hội mà chúng ta có trong thế giới đáng kinh ngạc này.”

Trong những năm qua, Thế giới phù thủy đã không chỉ là một thương hiệu phim. Có các công viên chủ đề lấy cảm hứng từ Harry Potter ở Universal Studios ở Orlando, Florida và Osaka, Nhật Bản. Harry Potter và Đứa trẻ bị nguyền rủa là một vở kịch rộng rãi nguyên bản rồi tiếp tục các phần tiểu thuyết Harry Potter sau đó ra đời với những chuyến phiêu lưu thú vị của bộ ba nhân vật chính.

Trong khi hãng phim không công bố bất kỳ kế hoạch cụ thể nào, Ascheim có rất nhiều cơ hội trước mắt anh ấy trong vai trò mới của mình. Vì Disney đã thiết lập tiêu chuẩn với loạt phim phụ về Chiến tranh giữa các vì sao và MCU, nên một loạt phim phụ về Harry Potter trên HBO Max sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh cho Thế giới phù thủy. Phần phim thứ ba của Fantastic Beasts cũng sắp ra mắt, với Mads Mikkelsen sẽ được làm lại trong vai Grindelwald. Vì Thế giới phù thủy đã trở thành một nhượng quyền thương mại mang tính biểu tượng đối với hàng triệu người trên toàn thế giới, nên sẽ có áp lực lớn đối với Ascheim để giữ cho nhượng quyền thương mại Harry Potter phù hợp và mạnh mẽ.

K.T

Theo Bright Side

Từ khóa: Harry PotterHBO MaxMCUFantastic BeastsWarner Bros.