Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tôi không còn ham muốn tình dục nữa
05/05/2021 07:02
(HanoiTV) - "Kết hôn được 12 năm, là mẹ của hai đứa con 7 và 5 tuổi, tôi đã không còn ham muốn tình dục trong vài tháng qua với chồng. Tôi đã thử với một người đàn ông khác và cảm thấy rất hứng thú. Không hiểu lý do vì sao? Tôi cảm thấy mối quan hệ vợ chồng đang gặp nguy hiểm ... ”, đó là chia sẻ của chị Angélique, 36 tuổi với Tiến sĩ Catherine Solano, nhà tình dục học và nam học bệnh viện Cochin, Paris. Tiến sĩ đã có những lời khuyên rất bổ ích.

Nếu ham muốn tình dục của bạn vẫn hiệu quả với người đàn ông khác chứ không phải với đối tác của bạn, thì lời giải thích nằm ở mối quan hệ vợ chồng của bạn. Cơ thể của bạn nói theo cách riêng của nó và nói với bạn: "Tôi không muốn làm tình với người đàn ông này nữa, nhưng với người đàn ông khác, vẫn rất tốt", do đó, bạn nói đúng, mối quan hệ của bạn rất có thể gặp nguy hiểm.

Tại sao điều này lại giảm ham muốn tình dục?

Tại sao ham muốn về chồng của bạn lại giảm sút nghiêm trọng? Có thể hành vi của đối tác đang làm tổn thương bạn theo một cách nào đó. Nếu bạn bực bội với đối tác, đó là điều bình thường khiến cơ thể bạn không ham muốn. Vấn đề ở đây là một cảm xúc tiêu cực mạnh mẽ và một cảm xúc tích cực (ham muốn). Cảm xúc mạnh nhất sẽ chiến thắng.

Cảm xúc tiêu cực này có thể là oán giận, tức giận, lo lắng… Vì vậy, câu hỏi đầu tiên phải tự hỏi bản thân là: liệu mình có cảm xúc tiêu cực với anh ấy không? Và nếu vậy, những cái nào nảy sinh cảm xúc này? Chỉ khi bạn trả lời được câu hỏi này, bạn mới có thể tìm ra cách để loại bỏ những cảm giác tiêu cực, để tìm lại sự tự tin cho bản thân và mở lòng với nhau một lần nữa. Bạn có thể có nỗi buồn muốn bày tỏ với anh ấy, yêu cầu thực hiện, và luôn cần sự tha thứ...

Bạn cần gì để cảm thấy ham muốn?

Câu hỏi khác để tự hỏi bản thân là: tôi cần gì để cảm thấy ham muốn ? Người đàn ông khác có gì hơn chồng bạn… trong cách cư xử của anh ta? Bạn có thể cần một khoảng thời gian bên nhau, một vài lời khen ngợi, một vài sự quan tâm, mà anh ấy không nhất thiết phải dành cho bạn. Một số đàn ông có xu hướng nghĩ, "Tôi đã kết hôn, vì vậy được coi là sở hữu vĩnh viễn và vì tôi đã an toàn nên tôi không cần phải cố gắng thêm nữa. Thật là sai lầm khi nghĩ như vậy".

Khi bạn bày tỏ rằng mối quan hệ đang gặp nguy hiểm, có nghĩa là bạn quan tâm đến mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, một mối quan hệ ngoài hôn nhân sẽ đem đến một rủi ro đáng kể:

Chồng của bạn có thể biết rằng bạn đã ngoại tình và muốn chia tay với bạn, trong khi bạn có thể chỉ đang cố gắng tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra với mình.

Người đàn ông khác có thể cảm thấy bị lợi dụng và do đó bị tổn thương, hoặc trở nên quyến luyến và khiến bạn khó chịu nếu bạn muốn chỉ gắn bó với cuộc tình một đêm.

Anh ta cũng có thể nói về mối quan hệ của anh ta với bạn cho những người xung quanh, hay chồng bạn và làm tổn hại đến quan hệ vốn đã mong manh của bạn.

Về phần mình, bạn có thể trở nên gắn bó với người đàn ông mà không có quá khứ căng thẳng, đồng thời sự so sánh có thể gây bất lợi cho chồng bạn, mà điều này không thể chứng minh rằng anh ấy tốt hơn mình!

Thái độ đúng đắn là làm bất cứ điều gì bạn có thể làm cho mối quan hệ của bạn có hiệu quả và mong bạn sẽ đạt được điều đó. Chỉ cần một ngày bạn nói với chính mình rằng: “Mình đã thực sự thử mọi cách và không còn khả năng nữa”, thì bạn sẽ có thể sống một mình theo cách lành mạnh mà không phải hối tiếc.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: tình dục