Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tokyo đình chỉ đặt vé máy bay mới đến Nhật Bản trong một tháng
01/12/2021 16:43
(HanoiTV) - Nhật Bản đã yêu cầu các hãng hàng không đình chỉ tất cả các đặt chỗ mới đến lãnh thổ của mình trong thời gian một tháng, trong bối cảnh lo ngại về biến thể Omicron.
Một con phố ở Tokyo 

Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đưa ra quyết định này hôm nay (1/12), nhấn mạnh: "Chúng tôi đã yêu cầu các hãng hàng không dừng các đặt chỗ mới trong một tháng kể từ ngày 1/12 ".

Những hạn chế mới này xuất hiện khi trường hợp thứ hai của biến thể Omicron của Covid-19 đã được xác nhận tại nước này hôm 1/12. Chính phủ Nhật Bản cho biết đó là một du khách đến từ Peru vào tuần trước.

Trường hợp đầu tiên, được công bố trước đó, liên quan đến một người đàn ông đến từ Namibia. Nhật Bản đã thông báo hồi đàu tuần về việc đóng cửa biên giới đối với tất cả du khách nước ngoài, chỉ ba tuần sau khi nới lỏng một số hạn chế để cho phép nhập cảnh của khách doanh nhân, sinh viên và thực tập sinh nước ngoài.

Do đó, các hạn chế mới chỉ áp dụng cho công dân Nhật Bản và cư dân nước ngoài tại Nhật Bản, những người duy nhất được phép vào đất Nhật Bản.

Nhật Bản đã tương đối kiểm soát được đại dịch, với khoảng 18.350 người chết kể từ đầu năm 2020. Nước này cũng tránh các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt, không giống như nhiều quốc gia khác. Sau khi khởi đầu chậm chạp, chiến dịch tiêm chủng quốc gia đã đạt kết quả với gần 77% dân số cả nước hiện đã được tiêm hai mũi. Việc tiêm liều thứ ba bắt đầu vào 1/12 cho những người được tiêm chủng đầy đủ trong ít nhất tám tháng.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Nhật Bản