Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Tôn vinh 63 Trưởng Công an xã tiêu biểu "Sống trong lòng dân"
06/06/2022 13:54
(HanoiTV) - Tối 5/6, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Bộ Công an tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật tôn vinh Trưởng Công an xã tiêu biểu “sống trong lòng dân”. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo.
Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo Bộ Công an và một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Các đại biểu tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật tôn vinh Trưởng Công an xã tiêu biểu.

Chương trình với các tiết mục nghệ thuật đan xen những phóng sự và giao lưu trực tiếp với một số điển hình trong số 63 điển hình trưởng công an xã đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước biểu dương các chiến sĩ công an xã có thành tích xuất sắc, tiếp nối truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân và yêu cầu Bộ Công an xây dựng hình ảnh người cán bộ công an xã, thị trấn gần gũi với nhân dân, thực sự phục vụ nhân dân; tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc, toàn diện; lực lượng Công an nhân dân được tổ chức, hoạt động theo 4 cấp với phương châm bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở; trong đó đã hoàn thành việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã trong cả nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với các chiến sỹ công an.

Lực lượng công an xã đã chủ động triển khai các kế hoạch, đề ra các giải pháp cụ thể, tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, khâu yếu, việc khó với mục tiêu cao nhất là bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở và góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân. Qua đó, tình hình an ninh trật tự ở các xã, thị trấn được bảo đảm, các vụ việc phát sinh liên quan an ninh trật tự tại cơ sở được giải quyết kịp thời, hiệu quả, không để phát sinh diễn biến phức tạp.

Từ thực tiễn công tác đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt; nhiều tập thể, cá nhân công an xã là điển hình tiên tiến, trong đó có nhiều nữ cán bộ công an xung phong nhận công tác tại công an xã. “Với mục tiêu vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, các đồng chí đã không quản ngại khó khăn, gian khổ chấp nhận hy sinh hạnh phúc cá nhân và gia đình, luôn tận tụy hết lòng hết sức vì công việc, sẵn sàng nhận nhiệm vụ của bất cứ thời điểm nào, không kể ngày đêm lập được nhiều thành tích, chiến công bình dị nhưng cao quý và tiêu biểu”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Tô Lâm chụp ành lưu niệm cùng các đồng chí Công an.

Từ những kết quả đã đạt được vừa qua được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ủng hộ, tin tưởng; “tấm lá chắn” bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở được tăng cường thêm sức mạnh. qua đó phát huy được sức mạnh của nhân dân trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm; gần dân, sâu sát dân để nắm chắc tư tưởng, tình cảm của nhân dân, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, những khó khăn, nguy cơ nảy sinh tội phạm ngay từ cơ sở; tăng cường cải cách hành chính, đưa các dịch vụ công về an ninh, trật tự trực tiếp đến với người dân, phục vụ nhân dân

Chủ tịch nước biểu dương những kết quả, thành tích của lực lượng công an xã trong cả nước thời gian qua và nhiệt liệt chúc mừng 63 Trưởng Công an xã tiêu biểu được tôn vinh dịp này. Đó là những bông hoa tươi thắm, tiêu biểu cho hơn 48 nghìn cán bộ, chiến sĩ công an xã đang ngày đêm vượt khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.Chủ tịch nước tin tưởng sâu sắc rằng lực lượng công an xã sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao chất lượng công tác, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương trong cả nước.

Tại chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà và Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an trao bằng chứng nhận Trưởng Công an xã tiêu biểu cho 63 Trưởng Công an xã được tôn vinh.

Cũng tại chương trình, các đại biểu thưởng thức nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tôn vinh những thành tích tiêu biểu xuất sắc, những chiến công, hành động đẹp, việc làm ý nghĩa của lực lượng công an xã; tri ân, ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành, chính quyền các cấp và nhân dân đối với lực lượng công an xã trong thực hiện nhiệm vụ; động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phấn đấu quyết tâm hoàn thành tốt trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, bảo đảm vững chắc an ninh trật tự ở cơ sở…

Thanh Nga

Từ khóa: Tôn vinh Trưởng Công an xã tiêu biểuSống trong lòng dânTôn vinh chiến sỹ Công an xãCông an xã tiêu biểu