Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tổng lãnh sự quán Belarus tại New York dừng hoạt động
12/10/2021 12:07
(HanoiTV) - Theo thông tin được đăng tải trên trang của Bộ Ngoại giao Belarus, Tổng Lãnh sự quán của nước này tại New York sẽ dừng hoạt động từ ngày 21/10 tới, theo yêu cầu của phía Mỹ.
 (Ảnh: rianovosti)

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, công dân của nước này sống ở Mỹ và Canada sẽ có thể liên hệ với đại sứ quán ở Washington về tất cả các vấn đề. Bộ này lưu ý rằng, từ ngày 1/11, dữ liệu về những người có hồ sơ lãnh sự thường trú cũng sẽ được chuyển đến đó.

Cơ quan đại diện ngoại giao của hai nước hiện do các đại biện lâm thời đứng đầu sau khi các đại sứ được triệu hồi lẫn nhau vào năm 2008. Cuối tháng 1/2021, Ngoại trưởng Vladimir Makei thông báo, Belarus sẽ sớm quyết định việc đề cử Đại sứ tại Mỹ.

Theo TASS, trong bối cảnh Mỹ nối lại các lệnh trừng phạt đối với Minsk, Bộ Ngoại giao Belarus đầu tháng Chín vừa qua đã yêu cầu Mỹ giảm nhân sự tại đại sứ quán nước này ở Minsk xuống còn năm người.

Phía Minsk cũng hủy quyết định chấp thuận bà Julie Fisher làm Đại sứ Mỹ tại Belarus.

Trong tháng Chín, Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makey cho biết, nước này đã quyết định người giữ cương vị đại sứ tại Mỹ, nhưng nhận thấy việc cử đại sứ đến Mỹ trong điều kiện hiện tại là không hợp lý./.

Tổng hợp

Từ khóa: BelarusTổng lãnh sự quán Belarus tại New York