Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tổng thống Mỹ cảnh báo Iran sau vụ bắn tên lửa ở Iraq
24/12/2020 10:12
(HanoiTV) - Ngày 23/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ bắt Iran phải chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công chết người nhằm vào người Mỹ ở Iraq, nhân kỷ niệm ngày mất của tướng Iran Qassem Soleimani.

"Đại sứ quán của chúng tôi ở Baghdad đã bị trúng một số tên lửa vào Chủ nhật", Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump nhấn mạnh trên tài khoản cá nhân.

"Chúng tôi đang nghe đồn đoán về các cuộc tấn công tiếp theo nhằm vào người Mỹ ở Iraq", ông Trump nói trước khi đưa ra lời khuyên thân thiện với Iran: nếu một người Mỹ bị giết, tôi sẽ bắt Iran chịu trách nhiệm.

Ngoại trưởng Mỹ Mỹ Mike Pompeo và chỉ huy lực lượng Mỹ ở Trung Đông, Tướng Frank McKenzie cảnh báo rằng, quân đội Mỹ sẵn sàng phản ứng trong trường hợp Iran tấn công nhân kỷ niệm ngày mất của tướng Qassem Soleimani.

Đáp lại, Iran kêu gọi các nhà chức trách Mỹ không kích động căng thẳng.

Ông Donald Trump đã ra lệnh thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào ngày 3 tháng 1 năm 2020 để loại bỏ vị tướng quyền lực của Iran khi ông ta đang ở Baghdad.

Washington gần đây đã cắt giảm nhân viên ngoại giao của mình tại thủ đô của Iraq, và có thể sẽ đóng cửa hoàn toàn Đại sứ quán của họ tại quốc gia Vùng vịnh này

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Iran