Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Nhà máy Samsung
21/05/2022 15:43
(HanoiTV) - Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ giới thiệu một trong những công nghệ sản xuất chip tiên tiến nhất của mình với Tổng thống Mỹ Joe Biden khi ông đến thăm khu phức hợp Pyeongtaek.
Khu phức hợp bán dẫn của Samsung Electronics Co ở Pyeongtaek, cách Seoul 70 km về phía nam. 

Ông Biden đến Seoul vào ngày 20/05 và đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của ông tới đất nước này kể từ khi nhậm chức, chỉ 10 ngày sau khi tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nhậm chức.

Ba ngày lưu lại Hàn Quốc của ông sẽ bắt đầu bằng chuyến thăm khu phức hợp của Samsung ở Pyeongtaek, nhà máy sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới, nằm cách Seoul 70 km về phía nam.

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đích thân giới thiệu về khu phức hợp khổng lồ.

Samsung dự kiến ​​sẽ giới thiệu chất bán dẫn 3 nanomet (nm) thế hệ tiếp theo của mình, dựa trên công nghệ Gate-All-Around (GAA) mà hãng sẽ sản xuất trong vòng hai tháng tới.

Theo Samsung, quy trình GAA có thể giảm kích thước chip tới 35% trong khi mang lại hiệu suất cao hơn 30% hoặc tiêu thụ điện năng thấp hơn 50% so với quy trình 5nm.

Samsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới và xưởng đúc lớn thứ hai, cho biết quy trình 2nm của họ đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và dự kiến ​​sản xuất vào năm 2025.

TSMC, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới và Samsung đang cạnh tranh để trở thành là người tiên phong đưa ra thị trường chip 3nm.

Theo đài quan sát ngành công nghiệp TrendForce, trong quý 4 năm ngoái, TSMC nắm giữ 52,1% thị phần đúc toàn cầu, tiếp theo là Samsung với 18,3%.

Yến Như

Theo Yonhap

Từ khóa: SeoulHàn Quốc