Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Nhật Bản sau chuyến thăm Hàn Quốc
23/05/2022 08:43
(HanoiTV) - Ngày 25/3, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến có buổi làm việc tại Tokyo, nhằm khẳng định tăng cường hợp tác chặt chẽ về mọi mặt giữa hai nước.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden được chào đón bởi Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Rahm Emanuel khi ông đến Căn cứ Không quân Yokota Hoa Kỳ ở Fussa, ngoại ô Tokyo vào Chủ nhật.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến Nhật Bản vào Chủ nhật, 22/5, cho chuyến thăm châu Á đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức Tổng thống.

Hai bên dự kiến sẽ tái khẳng định chính sách làm việc với các quốc gia G7. Thủ tướng Nhật Kishida cũng dự định tăng cường khả năng phòng thủ của Nhật Bản. Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của ông đề xuất rằng nước này nên tăng ngân sách quốc phòng và sở hữu "khả năng phản công" để đối phó với các mối đe dọa tên lửa đạn đạo.

Thủ tướng Kishida và Tổng thống Biden cũng sẽ xác nhận việc hợp tác song phương và ba bên với Hàn Quốc trong mối quan hệ với Triều Tiên.

Buổi làm việc dự kiến đề cập tới vấn đề ổn định năng lượng trong bối cảnh tình hình ở Ukraine và nguồn cung cấp chất bán dẫn vốn đang thiếu hụt trên toàn cầu.

Ngoài ra các vấn đề khác cũng được đề cập tới, chẳng hạn như biến đổi khí hậu và các biện pháp chống lại đại dịch Covid-19.

Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ thông báo về việc ra mắt Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương, hay còn gọi là IPEF.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: