Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tổng thống Mỹ kêu gọi thúc đẩy cuộc chiến chống nạn buôn người
29/06/2022 10:55
(HanoiTV) - Sau sự việc phát hiện 51 người di cư từ Mexico hoặc Trung Mỹ, đã chết trong một chiếc xe container do quá nóng ở Texas, Tổng thống Mỹ kêu gọi một cuộc chiến chống nạn buôn người và di cư bất hợp pháp.
51 người di cư chết trong xe container ở Texas

Sau khi nhận được tin báo về chiếc xe container đáng nghi, lực lượng cứu hộ cùng cảnh sát địa phương đã bao vây và phát hiện 46 người đã tử vong và 16 người còn tỉnh táo, bao gồm cả 4 trẻ vị thành niên, trong thùng xe container này. Các nạn nhân còn hơi thở lập tức được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Chính quyền địa phương cho biết, số người chết đã tăng lên 51 người vào hôm 28/6, gồm 39 người đàn ông và 12 phụ nữ.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, người sẽ được tiếp đón tại Nhà Trắng vào ngày 12/7 tới cho biết, 22 nạn nhân đến từ Mexico, 7 người từ Guatemala, 2 người từ Honduras.

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi tăng cường cuộc chiến chống lại tội phạm buôn người trị giá hàng tỷ đô la, nhấn mạnh rằng 2.400 vụ bắt giữ đã được thực hiện kể từ khi phát động vào ba tháng trước, và cần một hành động chung giữa Mỹ và các nước khác trong khu vực.

Những chiếc xe tải như chiếc xe được tìm thấy ở San Antonio là phương tiện vận chuyển thường xuyên được sử dụng bởi những người di cư muốn vào Mỹ. Một chuyến đi như vậy là cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là những phương tiện này hiếm khi có điều hòa và người ngồi trên xe rất nhanh mất nước.

Trước đón, ngày 14/6, các lực lượng biên phòng đã phát hiện ra khoảng 80 người di cư trốn sau một chiếc xe tải trong một cuộc kiểm tra định kỳ gần thị trấn biên giới Laredo.

Vào tháng 7/2017, một thảm kịch tương tự với 10 người di cư chết trong một chiếc xe container đậu trong bãi đỗ xe của một siêu thị gần San Antonio. Người điều khiển chiếc xe container đã bị kết án tù chung thân.

Yến Như

Theo Le Point

Từ khóa: di cưnạn buôn ngườiMỹ