Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tổng thống Mỹ yêu cầu nhân viên chính phủ liên bang tiêm vaccine ngừa Covid-19
30/07/2021 18:25
(HanoiTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố các biện pháp mới yêu cầu các nhân viên làm việc cho chính phủ liên bang cung cấp chứng nhận tiêm chủng hoặc phải xét nghiệm thường xuyên.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Động thái này nhằm tăng tỷ lệ tiêm chủng ở Mỹ trong bối cảnh sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh biến thể Delta được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ.

Theo các quy định mới, nhân viên liên bang sẽ được yêu cầu xuất trình chứng nhận tiêm chủng. Bất kỳ ai không tiêm vaccine sẽ phải xét nghiệm ít nhất một lần một tuần.

Tại một cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Năm, Tổng thống Biden cho biết những gì đang xảy ra ở Mỹ hiện nay là "một đại dịch của những người chưa được tiêm chủng", đồng thời nói thêm rằng vaccine là biện pháp phòng vệ tốt nhất.

Tổng thống cũng kêu gọi các chính quyền tiểu bang và địa phương khuyến khích việc tiêm chủng bằng cách tặng 100 đô la cho những người đi tiêm.

Một số nhân viên liên bang đã lên tiếng phản đối các yêu cầu về tiêm chủng và xét nghiệm, cho rằng đó là hành vi vi phạm quyền công dân. Các bang New York và California đã công bố một chính sách tương tự.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết khoảng 70% người Mỹ từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Nhưng số ca mắc mới ng ở Mỹ với sự lây lan của biến thể Delta. Tính đến thứ Tư, số ca nhiễm mới hàng ngày đã lên tới 86.000 ca.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2