Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Tổng thống Putin quảng bá khí tài do Nga sản xuất
16/08/2022 07:01
(HanoiTV) - Phát biểu khai mạc Hội chợ vũ khí quốc tế kéo dài một tuần ở Kubinka, vùng ngoại ô Matxcơva, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, các loại khí tài của Nga triển lãm tại đây đã được kiểm chứng trong điều kiện thực tế.
Một góc của hội chợ

“Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho các đồng minh và đối tác những loại vũ khí hiện đại nhất, từ vũ khí bộ binh đến xe bọc thép, kể cả pháo binh, máy bay chiến đấu hay máy bay không người lái ”, Tổng thống Nga nói.

“Trên toàn thế giới, những vũ khí này được các chuyên gia đánh giá cao về độ tin cậy, chất lượng và hơn hết là tính hiệu quả cao. Gần như tất cả chúng đã được sử dụng hết lần này đến lần khác trong điều kiện thực chiến", ông Putin nhấn mạnh.

Người đứng đầu Điện Kremlin đã phát biểu trong ngày đầu tiên của hội chợ vũ khí quốc tế được tổ chức trong một tuần tại Kubinka, thuộc khu vực Matxcơva, nơi dự kiến ​​có khoảng 1.500 người tham gia.

Tổng thống Ladimir Putin đảm bảo rằng Nga có nhiều đồng minh, đặc biệt các liên kết tin cậy ở Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi.

“Đây là những quốc gia không cúi đầu trước cái gọi là bá chủ. Các nhà lãnh đạo của họ thể hiện một bản lĩnh đàn ông thực sự”, Tổng thống Nga nói.

Theo báo cáo của Viện Stockholm (Sipri), từ năm 2017 đến năm 2021, Nga là nhà xuất khẩu vũ khí lớn thứ hai, với 19% thị trường thế giới, tuy nhiên, số liệu này đã giảm liên tục trong những năm gần đây.

Hậu quả của các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga, kể từ cuộc tấn công ở Ukraine, có nguy cơ trừng phạt thêm ngành công nghiệp vũ khí của nước này, đặc biệt là bằng cách chặn các nguồn tài chính và hậu cần của nước này. Vũ khí của Nga cũng sử dụng các linh kiện nước ngoài hiện không thể tiếp cận để nhập khẩu.

Bất chấp những khó khăn này, Giám đốc Cơ quan Hợp tác Vũ khí Liên bang Nga, ông Dmitry Shugaev, khẳng định rằng Nga đã ký các hợp đồng xuất khẩu vũ khí mới trị giá 16 tỷ USD vào năm 2022, với danh mục đặt hàng đạt 57 tỷ USD.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: vũ khí