Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tony Bennett trở thành người chiến thắng giải Grammy lớn tuổi thứ hai
04/04/2022 10:16
(HanoiTV) - Với "Love for Sale", danh ca Tony Bennett trở thành người chiến thắng giải Grammy lớn tuổi thứ hai trong lịch sử.
Tuổi tác bệnh tật không thể ngăn cản Tony Bennett đến với tình yêu âm nhạc

Tony Bennett 95 tuổi sinh ra ở Queens đã trở thành người chiến thắng giải Grammy lớn tuổi thứ hai khi ông và Lady Gaga giành giải Album giọng hát pop truyền thống hay nhất cho “Love for Sale”.

Pinetop Perkins, nghệ sĩ dương cầm 97 tuổi, là người chiến thắng lớn tuổi nhất, khi ông mang về chiếc cúp cho Album nhạc blues truyền thống hay nhất với "Joined at the Hip" vào năm 2011. Ông qua đời một tháng sau đó.

Chiến thắng của Bennett đến gần 60 năm sau khi ông nhận được đề cử đầu tiên của mình tại lễ trao giải Grammy lần thứ năm vào năm 1963, nơi ông giành được kỷ lục của năm và trình diễn giọng ca solo cho “I Left My Heart In San Francisco”.

Tổng cộng Bennett đã giành được 20 giải Grammy trong sự nghiệp của mình, bao gồm 14 giải ở hạng mục album giọng hát pop truyền thống. Tony Bennett đã được trao Giải thưởng Thành tựu trọn đời tại Giải Grammy năm 2001 vì những đóng góp của ông cho âm nhạc.

Lần hợp tác đầu tiên của Tony Bennett và Lady Gaga là album “Cheek to Cheek” năm 2015, cũng đã giành giải Grammy cho album giọng hát pop truyền thống. Gaga dự kiến ​​sẽ biểu diễn vào buổi lễ trao giải nhưng Bennett không thể xuất hiện và biểu diễn khi ông đang vật lộn với căn bệnh Alzheimer’s. Bennett được chẩn đoán mắc bệnh thoái hóa vào năm 2016, nhưng chỉ được tiết lộ vào tháng 2 năm 2021. “Cuộc sống là một món quà - ngay cả khi mắc bệnh Alzheimer,” Tony Bennett đã tweet sau khi tin tức được công bố.

Gia đình của ông bao gồm vợ Susan và một trong những người con trai đã chăm sóc ông kể từ khi các triệu chứng bệnh trở nên tồi tệ hơn, và Gaga là nguồn hỗ trợ to lớn trong quá trình sản xuất album của họ. Người vợ của ông Susan nói với tạp chí vào năm 2021 “Ca hát là tất cả đối với ông ấy. Tất cả mọi thứ. Nó đã cứu mạng ông ấy nhiều lần. Nếu ông ấy ngừng hát, đó là lúc chúng ta sẽ biết. "

Sau một buổi biểu diễn tại Radio City Music Hall vào tháng 8, Bennett đã nghỉ việc biểu diễn theo lệnh của bác sĩ. Hai buổi biểu diễn cuối cùng được ghi lại thành buổi hòa nhạc đặc biệt, "One Last Time: An Evening With Tony Bennett & Lady Gaga."

Vào tháng 1, Susan nói với "60 Minutes" rằng Bennett không nhớ rằng mình mắc bệnh Alzheimer, thậm chí không thể nhớ đã chơi Radio City. Nhưng ông vẫn chưa từ bỏ âm nhạc.

Lady Gaga nói với Anderson Cooper: “Khi âm nhạc vang lên ... điều gì đó sẽ xảy ra với Tony Bennett. Ông biết chính xác những gì mình đang làm. Đó là quan trọng đối với tôi, chỉ để đảm bảo rằng tôi không cản trở điều tuyệt vời đó ”.

Minh Hằng

Theo New York Daily News

Từ khóa: Tony BennettLady GagaGrammy 2022