Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Top Gun: Maverick thu 248 triệu USD trong cuối tuần
30/05/2022 16:37
(HanoiTV) - “Top Gun: Maverick” đã nâng Tom Cruise lên một tầm cao mới về doanh thu.

Bộ phim hành động phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu của bản gốc “Top Gun” năm 1986 vừa mở màn với 124 triệu USD tại các rạp chiếu phim nội địa, mang đến cho Tom Cruise màn ra mắt phim thành công nhất trong sự nghiệp của anh.

Khoảng thời gian ba ngày công chiếu đó lớn gần gấp đôi so với bộ phim mở màn hay nhất trước đó của Tom Cruise, "War of the Worlds" ra mắt với 64 triệu USD vào năm 2005.

“Top Gun: Maverick” dự kiến ​​sẽ vượt qua 150 triệu USD tại các rạp chiếu ở Bắc Mỹ trong bốn ngày cuối tuần của Ngày Tưởng niệm. Tính đến nay, nó đã kiếm được 248 triệu USD trên toàn thế giới.

Chris Aronson chủ tịch phân phối nội địa của Paramount Pictures, nói với Associated Press: “Những kết quả này thật quá tuyệt vời. Tôi hạnh phúc cho tất cả mọi người. Tôi hạnh phúc cho công ty, cho Tom, cho các nhà làm phim. ”

Tom Cruise thể hiện lại vai diễn của mình trong phim với vai phi công hải quân Pete “Maverick” Mitchell, người được giao nhiệm vụ đào tạo một thế hệ phi công mới trước một nhiệm vụ mang tính quyết định cao. Phim còn có sự tham gia của Miles Teller, Glen Powell, Monica Barbaro và Lewis Pullman trong vai các phi công mới.

Việc phát hành "Top Gun: Maverick" bị hoãn lại do đại dịch tận hai năm. Bộ phim tự hào có 97% đánh giá tán thành trong số các nhà phê bình trên trang web phê bình Rotten Tomatoes, trong khi 99% người hâm mộ đánh giá phim mang đến sự thích thú.

Phần mở màn ấn tượng của “Top Gun: Maverick” đã giúp bộ phim thống trị phòng vé nội địa và kết thúc chuỗi ba tuần thắng lợi cho “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” của Marvel.

Phần tiếp theo của "Doctor Strange", với sự tham gia của Benedict Cumberbatch và Elizabeth Olsen trong vai phù thủy siêu anh hùng, đã kiếm được hơn 350 triệu USD ở Bắc Mỹ và hơn 800 triệu USD trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt vào đầu tháng 5.

Tháng tới có nhiều phim chiếu rạp nổi tiếng hơn với “Jurassic World Dominion” ra mắt vào ngày 10 tháng 6, phần ngoại truyện Toy Story “Lightyear” ra mắt vào ngày 17 tháng 6 và phim tiểu sử âm nhạc “Elvis” ra mắt vào ngày 24 tháng 6.

Minh Hằng

Theo New York Daily News

Từ khóa: Tom Cruisephim hành độngTop Gun: Maverick248 triệu USD