Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tp.HCM: Nữ giúp việc 72 tuổi dàn cảnh để người thân xông vào biệt thự cướp hơn 2 tỉ
11/04/2022 12:01
(HanoiTV) - Ngày 10/4, Công an TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quốc Thái (28 tuổi), Lê Hồng Khanh (42 tuổi), Trần Minh Trung (37 tuổi) và Bùi Thị Thảo (26 tuổi, vợ Khanh), Lê Thị Dư (72 tuổi) và Lê Thị Hồng (35 tuổi) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Theo thông tin ban đầu, bà Dư và bà Hồng là người giúp việc cho căn nhà mặt tiền đường Trần Bình Trọng (quận 5, TP HCM). Ngày 9/4, em S. (14 tuổi) ở nhà với hai người giúp việc này thì có một thanh niên bấm chuông nói giao hàng.

Bà Hồng ra mở cửa, hai thanh niên xông vào trong, dùng hung khí yêu cầu em S. chỉ chỗ để tiền nếu không sẽ giết.

Hai người giúp việc cũng bị trói. Thấy vậy, em S. đã mở két sắt để hai tên cướp lấy đi 1,8 tỉ đồng cùng 10.000 USD và nhiều tài sản khác.

Nhận tin báo, lực lượng Phòng PC02 phối hợp cùng Phòng kỹ thuật hình sự Công an quận 5 đến khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, trích xuất camera và truy xét vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau hai giờ, công an đã "lật tẩy" được vở diễn của gia đình bà Dư và bắt 7 người.

Theo diễn biến từ camera an ninh, vụ cướp diễn ra trong khoảng 20 phút, những người bên trong không phản kháng, không ai bị thương. Các trinh sát dày dạn kinh nghiệm được điều động và phá án nhanh chóng.

Trinh sát đã ập đến nhà trọ trên đường số 1, phường An Lạc, quận Bình Tân bắt giữ nhóm liên quan khi nhóm này đang cất giấu tiền trong nhà trọ. Các thành viên trong nhóm cướp đều là người quen biết, họ hàng.

Công an cũng thu giữ toàn bộ tài sản trong vụ cướp.

Nhóm cướp tại cơ quan điều tra. 

Tại cơ quan điều tra, Dư và Hồng khai là người làm công tại ngôi nhà trên nên nắm rõ tài sản của gia chủ đang cất giấu ở đâu. “Trong hai người này, bà Dư đã có thời gian làm giúp việc ở đây khoảng 20 năm” – một trinh sát cho hay.

Biết chủ giàu có, Dư và Hồng cùng đồng bọn lên kế hoạch để thực hiện hành vi dàn cảnh cướp tài sản.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Vương Ngọc

(Tổng hợp)

Từ khóa: Cướp 2 tỉ đồnggiúp việc dàn cảnh cướp 2 tỉ đồngcướp xông vào biệt thự