Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Trải nghiệm cầu kính dài nhất thế giới ở Việt Nam
06/05/2022 11:40
(HanoiTV) - Cầu Bạch Long tại xã Mường Sang, Mộc Châu sở hữu chiều dài kỷ lục 632 m, vượt xa cây cầu kính giữ kỷ lục trước đó ở Trung Quốc. Nơi đây hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn đối với những du khách ưa mạo hiểm vào dịp hè năm nay.
Toàn cảnh cây cầu kính dài nhất thế giới ở Việt Nam. (Ảnh: Getty Images)

Cầu kính Bạch Long được xây dựng tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La có tổng chiều dài 632m. Đây là cầu kính thứ ba tại Việt Nam, sau cầu Rồng Mây ở Lai Châu và cầu Tình yêu cũng ở Mộc Châu. Hiện cầu kính Bạch Long đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh "Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới".

Bên dưới cây cầu là vực sâu (Ảnh: Daily Mail).

Du khách tới đây sẽ được trải nghiệm phần cầu kính được bắc qua hai núi dài 285m, rộng 2,4m với các mảng kính cực lớn. Áp dụng công nghệ hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác. Cầu đã được thẩm định theo tiêu chuẩn quốc tế.

Công trình đã khai trương mở cửa đón khách từ ngày 30/4 (Ảnh: Daily Mail)

Sàn cầu làm bằng loại kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, có thể chịu được tối đa 450 người cùng lúc. Du khách đứng trên cầu có thể bao quát tầm nhìn ngoạn mục ra 4 phía xung quanh công viên.

Du khách thích thú chụp ảnh trên cầu. (Ảnh: phunumoi)
Ở đây còn có nhiều điểm được thiết kế có thể nhìn toàn cảnh khu du lịch để du khách có thể thoải mái chụp những bức ảnh đẹp nhất.

Cầu kính Bạch Long là một trong những hạng mục của quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Mộc Châu Island. Ở đây còn có khu vui chơi đa năng với dịch vụ các trò chơi mạo hiểm, khu vui chơi trẻ em, quảng trường, nhà hàng và resort... nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách.

Rất nhiều du khách tới trải nghiệm ngày khai trương đã không dám đi qua, do cảm giác mạo hiểm mà cây cầu mang lại. Ngoài ra tại công viên còn nhiều trải nghiệm hấp dẫn khác như tham quan hang Chim Thần, với nhũ đá tự nhiên và nhiều công trình điêu khắc trên đá.

Cầu Bạch Long có độ cao 150m, phần bắc qua vách núi dài 290m và trên vách đá cao 342m. (Ảnh: Getty Images)

Giá vé trải nghiệm cầu kính Bạch long trong các ngày cuối tuần và dịp lễ là 650.000 đồng/người lớn, 450.000 đồng/trẻ em (từ 1m-1,4m); Ngày thường là 550.000 đồng/người lớn và 350 nghìn đồng/trẻ em (từ 1m-1,4m); Trẻ em dưới 1m được miễn phí vé. Các công dân người Sơn La; học sinh, sinh viên và người có công với cách mạng được ưu đãi trong các ngày thường, với giá vé 400.000 đồng/người lớn và 250.000 đồng/trẻ em.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: cầu kínhdài nhất thế giớiViệt Namđi bộBạch Longxã Mường SangMộc ChâuSơn La