Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trải nghiệm đi trên cây cầu treo dài nhất thế giới ở Cộng hòa Séc
16/05/2022 06:26
(HanoiTV) - Cây cầu treo Sky Bridge với độ dài là 721m trải dài qua một thung lũng ở Séc, là cây cầu treo dài nhất thế giới hiện nay khi dài hơn 154m so với cây cầu treo giữ kỷ lục Guinness trước đó ở tỉnh Gandaki, Nepal. Với những du khách thích mạo hiểm và khám phá, có lẽ đây sẽ là một điểm đến tuyệt vời.

Cầu treo Sky Bridge được xây dựng ở độ cao hơn 1.100m so với mực nước biển, nằm trong dãy núi Kralicky Sneznik gần biên giới với Ba Lan ở ở miền Đông Bắc Cộng hòa Séc, cách thủ đô Praha khoảng 2 tiếng rưỡi lái xe.

Cầu treo dài nhất thế giới này có thể chịu được cùng một lúc sức nặng của tối đa 500 người. Tuy nhiên, trong 2 tuần đầu tiên sau khi cầu được khánh thành vào ngày 13/5 con số này sẽ được giảm một nửa.

Toàn cảnh cây cầu Sky Bridge (Ảnh: VOV)

Đứng trên cầu này, du khách có thể ngắm nhìn một khung cảnh ngoạn mục của dãy núi Jeseníky thường được bao phủ bởi mây mù. Với độ cao khoảng 95m so với đáy thung lũng Naka, du khách có thể băng qua từ sườn núi này sang sườn núi khác, trước một cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Với những người ưa mạo hiểm thì đây thực sự là một điểm đến hấp dẫn và thú vị. Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ khá sợ hãi khi đi bộ trên cây cầu có độ cao như thế này.

Việc xây dựng cây cầu mất 2 năm với tổng chi phí lên đến khoảng 8,3 triệu USD. (Ảnh: VOV)

Cây cầu treo này kết nối hai dãy núi và được treo cao tới 95m so với thung lũng bên dưới đem lại cho những du khách thích độ cao một tầm nhìn rất ngoạn mục. Nếu sức gió đạt tới 135km/h, Sky Brigde sẽ không tiếp nhận khách tham quan vì lý do an toàn.

Du khách có thể đi bộ trên cây cầu treo này để đi từ sườn núi này sang sườn núi khác và đắm chìm vào một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở vị trí cách mặt đất gần 100m. (Ảnh: phunuonline)

Với những người ưa mạo hiểm cầu treo Sky Bridge thực sự là một điểm đến hấp dẫn và thú vị. Nhưng với nhiều người, việc đi bộ trên cây cầu có độ cao như thế này là điều khó khăn và sợ hãi.

Để có thể đi bộ trên cây cầu này, du khách sẽ phải lên điểm khởi hành bằng cáp treo. Sau khi đi bộ hết cây cầu, du khách sẽ có thể đi dọc theo con đường rừng được lát đá rất đặc sắc.

Nơi đây là một trải nghiệm đặc biệt cho những người yêu thích cảm giác mạnh. (Ảnh: phunuonline)

Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm trò chơi thực tế ảo khá đặc biệt tại điểm du lịch này. Địa điểm du lịch này nằm ở biên giới Séc với Ba Lan, cũng là một điểm nghỉ dưỡng đặc biệt vì có khu trượt tuyết, tàu lượn trên núi… cũng như những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn ở những nhà hàng độc đáo trên đỉnh núi.

Quang cảnh vào buổi tối khi đi trên cây cầu. (Nguồn: Reuters)

Hiện tại, để có thể đi bộ trên cây cầu treo dài nhất thế giới này khách du lịch cần phải đặt vé online với mức giá khoảng 15USD. Cơ quan quản lý du lịch Séc tin rằng cây cầu treo này sẽ thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Du khách thích thú khi được trải nghiệm trên cây cầu treo dài nhất thế giới. (Nguồn: Reuters)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: cây cầu treoSky Bridgekỷ lục GuinnessNepalCộng hòa Sécdãy núi Kralicky SneznikBa Lan