Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trải nghiệm độc đáo đi thuyền hái vải tại Thanh Khê (Hải Dương)
21/06/2022 11:25
(HanoiTV) - Có dịp về Thanh Khê (Thanh Hà, Hải Dương) những ngày này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh vùng trồng vải rộng bạt ngàn đẹp như bức tranh sặc sỡ. Con sông Đồng Mẩn uốn lượn bên những vườn vải chín sum suê khiến du khách không muốn rời mắt.
Phong cảnh vùng trồng vải rộng hơn 90 ha ở xã Thanh Khê (Thanh Hà) đẹp như bức tranh đa sắc màu. Du khách đến đây không chỉ được ngắm những vườn vãi trĩu quả mà còn được trải nghiệm loại hình du lịch "miệt vườn" vô cùng độc đáo.
Thanh Hà hiện đang vào vụ thu hoạch vải thiều chín. Nhiều chương trình tham quan trải nghiệm được địa phương và các đơn vị lữ hành tổ chức giới thiệu đến du khách trong dịp này.
Bên dòng sông Đồng Mẩn, những cây vải thiều trĩu quả soi bóng nước đẹp như tranh là nơi đón tiếp du khách đến trải nghiệm đi thuyền hái quả trong những ngày này. 
Ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ lướt đi trên dòng sông hai bên bờ là rặng vải sai trĩu, đỏ mọng, cảm giác thật thích thú.
Nhiều du khách đã phải thốt lên: “Cần gì phải tới tận miệt vườn của vùng sông nước miền Tây khi ở Thanh Hà cũng có thể trải nghiệm du lịch miệt vườn thế này”.
Giữa cái nóng oi ả của mùa hè nhưng cảm giác không hề nóng bức bởi ngồi thuyền đi trên sông Đồng Mẩn, du khách có thể cảm nhận từng làn gió mát rượi. Du khách có thể yêu cầu chủ thuyền ghé thuyền sát vào bất cứ cây vải ven bờ nào để chụp ảnh, tự tay hái quả, thưởng thức hương vị thơm ngon của nó…
Những trái vải thơm ngon đẹp mắt là đặc sản quý của vùng đất Thanh Hà.
Khu miệt vườn Đồng Mẩn có diện tích 5,5 ha, vốn là cánh đồng trồng vải của người dân. Con sông Đồng Mẩn chảy dọc cánh đồng. Lòng sông được tô điểm bởi rặng vải đỏ mọng, hun hút hai ven bờ tạo nên vẻ đẹp bình dị nhưng rất đỗi nên thơ.
Tự tay hái những quả vải chín đỏ là cảm giác thực sự thích thú với du khách. 
Du khách tìm đến mua vải, thấy cảnh sắc đẹp nên đã trở lại nhiều lần những năm gần đây.
Nức tiếng bởi đặc sản vải thiều Thanh Hà, ngày nay nơi đây còn trở thành điểm du lịch trải nghiệm hấp dẫn không chỉ riêng với du khách phía Bắc mà cả những du khách từ phía Nam cũng tìm đến.
Du khách trải nghiệm loại hình chụp ảnh với trái vải ở Đồng Mẩn.
Loại hình miệt vườn sông nước Thanh Khê hiện như một “viên ngọc thô”, các hoạt động du lịch mới gần như tự phát. Tuy nhiên, tới đây chính quyền địa phương cùng các tổ chức du lịch lữ hành đã và đang triển khai các hoạt động đón khách tham quan trải nghiệm loại hình du lịch đặc biệt hấp dẫn này.
Các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch sinh thái tại địa phương đang được hình thành hứa hẹn loại hình miệt vườn sông nước Thanh Khê sẽ ngày càng hấp dẫn du khách hơn nữa.

Viết Mạnh

Từ khóa: đi thuyền hái vải tại Thanh Khêvải thiều Thanh Hà