Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trải nghiệm thú vị tự tay hái mận ở Mộc Châu
22/06/2022 21:32
(HanoiTV) - Mỗi dịp tháng 5 đến tháng 6, mùa mận chín lại về trên khắp các thung lũng ở Mộc Châu. Du khách khắp nơi lại đổ về những khu vườn mận trĩu quả để được tự tay hái những trái mận đỏ mọng thơm ngon.
Những ngày này, các vườn mận ở Mộc Châu vẫn còn sai trĩu quả dù đã bắt đầu thu hoạch từ tháng 5. Mộc Châu được biết đến là vựa mận lớn nhất cả nước, với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi, mận Mộc Châu luôn cho ra trái to, căng mọng, giòn thơm hơn hẳn trái mận ở những vùng khác. 
Đường vào khu vườn ở thung lũng mận Nà Ka, xã Tân Lập, thị trấn Nông Trường cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 16km. 
Mận được người dân bày bán bên đường cho du khách thuận tiện mua về làm quà.
Hàng năm mỗi khi hè đến, cả một thung lũng xanh bạt ngàn, sắc tím đỏ của trái mận nổi bật, tô điểm thêm cho vẻ đẹp căng tràn nhựa sống của núi rừng nơi đây.
Du khách đến các vườn mận mua vé vào vườn và có thể hái từng quả chín giòn, vừa để thưởng thức vừa được chụp ảnh với mận.
 Với những cây thấp, bạn có trải nghiệm vừa hái mận ăn tại chỗ vừa dễ dàng chụp ảnh.
Bạn sẽ rất hứng thú và sẵn sàng ra vườn hái mận, chụp ảnh với những vườn mận bạt ngàn chạy tít từ chân núi tới gần đỉnh.
Giữa không gian xanh là lấm tấm các chấm đỏ của mận chín.
Năm nay hoa nở muộn hơn năm trước nên mận cũng lâu vào chính vụ hơn và kéo dài đến cuối tháng 6.
Du khách thỏa sức chụp ảnh với những cây mận trĩu quả.
Ở Mộc Châu có nhiều địa điểm đón du khách tham quan và trải nghiệm hái mận như thung lũng mận Nà Ka, Mu Náu, Phiêng Khoang, Co Kéo,...
Các vườn mận rộng, tha hồ cho du khách hái và thưởng thức, giá vé  dịch vụ hái mận 20.000 - 30.000 đồng/1 người tùy điểm. Bạn có thể hái và ăn thỏa thích, nhưng nếu muốn mang thành quả về bạn cần phải trả thêm phí cho chủ vườn.
Đến với Mộc Châu, bên cạnh việc hái mận bạn có thể tranh thủ tham quan cả những điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu như đồi chè trái tim, thác dải yếm, rừng thông Bản Áng...
Hàng năm, lễ hội hái mận được địa phương tổ chức vào đầu vụ thu hoạch tại thị trấn Nông Trường. Lễ hội hái mận không chỉ tôn vinh sản vật địa phương mà còn là dịp giao lưu văn hóa giữa người dân và khách du lịch.

Viết Mạnh

Từ khóa: Trải nghiệm thú vị tự tay hái mận ở Mộc Châumận Mộc ChâuMận Mộc Châu Sơn La