Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ghé thăm Công viên thực vật cảnh Việt Nam
24/06/2022 12:56
(HanoiTV) - Vào thời gian này, các loài hoa như tường vi, bằng lăng, ngọc bích vàng... lại đua nhau khoe sắc ở Công viên Thực vật cảnh Việt Nam. Chỉ cần một chiếc váy nhẹ nhàng đứng vào không gian này ngay lập tức chị em đã có bức ảnh đẹp.

Công viên thực vật cảnh Việt Nam (Thanh Trì, Hà Nội), một địa điểm không được nhiều người biết tới. Chính vì thế mà khi mùa hoa tường vi, bằng lăng... đang nở rất đẹp thì nơi đây vẫn không quá đông người đổ về chụp ảnh như các khu vực nổi tiếng khác.

Công viên Thực vật cảnh Việt Nam cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km, có địa chỉ thuộc thôn Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì. (Ảnh:  Giadinh&xahoi)

Những cơn mưa mùa hạ là hoạt động tự nhiên giúp cây cối sinh trưởng mạnh hơn, cây tường vi cũng nhờ đó mà rực rỡ hơn. Con đường được phủ kín sắc hoa tường vi hồng rực rỡ tạo nên một hình ảnh thơ mộng, đẹp như trong truyện cổ tích.

Hoa tường vi nở thành từng chùm, hướng lên cao. (Ảnh: Afamily)

Hoa tường vi tên chính xác là bằng lăng xẻ, được du nhập vào Việt Nam và nhiều người gọi thành “hoa tường vi, hoa tử vi”, do đó thường bị nhầm lẫn với hoa hồng leo tường vi (thuộc họ hoa hồng). Ngoài ra, loài cây này còn được gọi với các tên khác như: hoa tử vi, bá tử kinh, bách nhật hồng.

Mọc thành từng chùm lớn, hướng lên cao và liên tục nở hoa giữa cái nắng nóng gay gắt của mùa Hè, ấy thế nhưng lại mong manh, chỉ khẽ chạm những bông hoa tường vi đã vội lìa cành.

Tường vi đỏ mang ý nghĩa khao khát mong muốn thể hiện yêu thương đối với ai đó. (Ảnh: Công viên thực vật cảnh Việt Nam)

Chắc cũng vì thế mà chúng được xem như một loài hoa đại diện cho tình yêu. Tường vi đỏ mang ý nghĩa khao khát mong muốn thể hiện yêu thương đối với ai đó. Tường vi trắng thì lại thể hiện tình yêu trong sáng, tinh khôi. Còn tường vi hồng lại thay lời tỏ tình lãng mạn và dịu êm.

Hà Nội những ngày này có nắng, xuyên vào con đường hoa tường vi tạo nên những góc hình vô cùng đẹp mắt. (Ảnh: Afamily)
Chỉ cần đứng vào những bụi hoa lớn là bạn đã có những chiếc ảnh đẹp tuyệt vời. (Ảnh: Công viên thực vật cảnh Việt Nam)

Bên cạnh các cây hoa tường vi, hoa bằng lăng cũng thường nở vào tháng 6. Hoa Bằng Lăng mang trong mình màu tím thủy chung và nở thành hàng chùm rất đẹp mắt. Không chỉ mang ý nghĩa về tình yêu thủy chung, hoa Bằng Lăng cũng báo hiệu cho chúng ta mùa hè đã tới.

Chùm hoa bằng lăng tím nở rộ (Ảnh: Công viên thực vật cảnh Việt Nam)
Ngoài ra, trong công viên còn có hoa "Ngọc Bích Vàng" hay còn được biết đến là "Móng Cọp Vàng" đang vươn mình tỏa sắc. 

Vào dịp hè, nơi đây còn tổ chức trại hè dành cho các bạn nhỏ ngay tại 1 khu vườn rộng lớn với đầy hoa và lá và rất nhiều người bạn nhỏ dễ thương: thỏ, ngỗng, mèo, gà…

Các em nhỏ sẽ được thả mình trong không gian xanh mát và chơi đùa thỏa thích. (Ảnh: Công viên thực vật cảnh Việt Nam)

Các bạn nhỏ sẽ được học tập và trải nghiệm những hoạt động nghệ thuật ngay giữa thiên nhiên, với nguồn cung cấp nguyên vật liệu vô cùng phong phú và tươi mới. Rèn luyện tính tự lập và tận hưởng niềm vui của lao động. Học cách tự chăm sóc bản thân, tham gia vào các công việc làm vườn, thu hoạch sản vật của vườn…

Một lớp trại hè dành cho các bé từ 7 - 10 tuổi được tổ chức tại đây. (Ảnh: Công viên thực vật cảnh Việt Nam)

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn được tiếp cận với các hình thức nghệ thuật vô cùng thú vị: Gốm, vẽ/sơn, in ấn, nhảy, múa rối, kể chuyện… Các trò chơi dân gian: chơi chuyền, nhảy dây, ô ăn quan….

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Công viênCông viên thực vật cảnh Việt Namtrại hètrẻ emhoa tường vibằng lăng tímnở rộNgọc Bích vàngvui cơivui chơichụp ảnhdu khách