Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trận tuyển Việt Nam tái đấu Trung Quốc: Sân Mỹ Đình dự kiến đón 50% khán giả
11/01/2022 07:46
(HanoiTV) - Ngày 10/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và các đơn vị liên quan về việc hỗ trợ chuẩn bị tổ chức trận đấu tiếp theo của tuyển Việt Nam trên SVĐ Mỹ Đình, trong đó xin phép được đón 50% khán giả trận Việt Nam-Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 1/2.

Theo đó, SVĐ Mỹ Đình dự kiến đón 50% khán giả (20 000 người) vào sân theo dõi cổ vũ cho đội tuyển. BTC trận đấu bố trí ngồi giãn cách theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và AFC.

Ở 2 trận đấu trước gặp Nhật Bản và Saudi Arabia, sân Mỹ Đình chỉ được phép mở cửa đón 30% khán giả, tương đương 12 nghìn người (trận mở màn gặp Australia không có khán giả).

Trận tuyển Việt Nam tái đấu Trung Quốc rất được chờ đợi.

Việc BTC trận đấu muốn tăng số lượng CĐV lên 50% nhằm tạo nên bầu không khí sôi động tiếp lửa thầy trò HLV Park Hang Seo.

Cũng như 2 trận đấu trước đó gặp Nhật Bản và Saudi Arabia, khán giả vào sân phải xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid -19 quốc gia và Thành phố Hà Nội.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "VFF đề xuất đón 50% khán giả vào sân với các điều kiện dành cho CĐV như trước đây (có giấy xét nghiệm âm tính, tiêm đủ 2 mũi), với kỳ vọng chúng ta có CĐV để tăng thêm sức mạnh cho đội tuyển, mang đến niềm vui trong những ngày đầu năm mới".

VFF mong muốn khán giả được vào sân theo dõi trận đấu, nhưng phải căn cứ trên diễn biến cụ thể của dịch đồng thời chờ ý kiến của các cơ quan quản lý cùng lãnh đạo thành phố mới có quyết định cuối cùng.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã gửi thông tin lịch trình của ĐTQG nước này trong chuyến làm khách trên sân Mỹ Đình của ĐT Việt Nam vào ngày 01/02 tới đây. Theo đó, Wu Lei và các đồng đội sẽ di chuyển thẳng từ Tokyo tới Hà Nội bằng chuyên cơ riêng vào tối ngày 28/1 (một ngày sau chuyến làm khách trước Nhật Bản ở lượt trận thứ 7).

Wu Lei và các đồng đội sẽ sang Việt Nam vào ngày 28/1. Ảnh: Getty.

Đáng chú ý, trong danh sách đăng ký của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, đội bóng này sẽ mang sang 100 thành viên. Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính chất dự phòng những trường hợp rủi ro. Trong thực tế, số lượng thành viên sang chỉ dao động trong khoảng 60 người và khối lượng hành lý khoảng 10 tấn.

Tuyển Việt Nam tập trung vào ngày 13/1 với 30 cầu thủ vừa được HLV Park Hang Seo triệu tập chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Toàn đội có 1 tuần tập luyện trước khi lên đường sang Australia chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà vào ngày 27/1. Ngày 1/2, tuyển Việt Nam tái đấu Trung Quốc trên SVĐ Mỹ Đình.

TH (thethao247.vn/vietnamnet.vn)

Từ khóa: