Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trang điểm và cải thiện vẻ ngoài khi đeo kính
16/11/2020 09:35
(HanoiTV) - Trang điểm là một quá trình học tập cần ít nhiều thời gian. Làm theo các xu hướng và hướng dẫn trên internet không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đối với những người đeo kính, nhiệm vụ thậm chí còn phức tạp hơn vì chúng che đi một phần lớn khuôn mặt của họ. May mắn thay, việc cải thiện khả năng trang điểm của bạn chỉ là vấn đề luyện tập.

1. Nhấn mạnh hình dạng tự nhiên của mắt

Để bắt đầu, bạn cần xác định hình dạng đôi mắt của mình (hình quả hạnh, xếch, tròn hay sụp mí) để xác định các vùng cần nhấn và gạch chân theo cách tự nhiên:

+ Cố định mí mắt: thoa một màu thật nhẹ nhàng hoặc màu nude .

+ Hõm mắt: chọn màu nâu nhạt để tạo cảm giác nhẹ nhàng cho mắt.

+ Mí mắt di động: chọn màu hồng để mang lại ánh sáng cho mắt.

2. Trang điểm phụ thuộc vào kiểu dáng và chất liệu của kính

+ Kính gọng dày

Kính gọng dày được ưa chuộng nhất vì chúng có nhiều màu sắc, kích cỡ và hình dạng. Chúng trở thành yếu tố trung tâm của khuôn mặt, đồng thời tạo cảm giác có đôi mắt nhỏ hơn. Vì vậy, điều quan trọng là phải nhấn mạnh đường viền và đường viền mi trên bằng bút kẻ mắt , tốt nhất là màu nâu và sử dụng mascara có độ phồng tốt .

+ Kính gọng mỏng

Không giống như những loại trước, gọng kính mỏng cho phép bạn nhìn rõ đôi mắt hơn và đánh giá tốt hơn lớp trang điểm. Nếu sử dụng kiểu này, bạn có thể thích bóng mắt có màu sáng hơn , đậm hơn hoặc màu khói để làm nổi bật đôi mắt. Và đạt được một đường kẻ mắt rõ ràng hơn.

+ Những chiếc kính đầy màu sắc và lập dị

Gọng kính màu dễ thấy hơn, vì vậy hãy chọn loại trang điểm không làm lu mờ chúng và không làm bão hòa phần trên của khuôn mặt. Bạn nên chọn tông màu nhẹ nhàng, cũng như kẻ mắt trung tính và tự nhiên. Ở góc trong của mắt, bạn có thể thoa phấn highlighter để làm sáng mắt.

3. Kính chữa cận thị và viễn thị

Kính chữa cận thị có tròng dày nên làm mắt nhỏ hơn. Để bù lại, người ta nên sử dụng các kỹ thuật để mở rộng mắt , sử dụng màu sáng ở mí mắt trên và màu trung tính ở nếp mí. Cũng cần chiếu sáng góc trong và mí mắt cố định. Đối với việc đeo kính điều chỉnh độ cận, tạo cảm giác mắt to hơn thì phải trang điểm rõ hơn. Nên sử dụng gam màu nâu và đen, cũng như kẻ vạch nước để thu hẹp diện mạo .

4. Phấn highlight và kem che khuyết điểm

Gọng kính gây ra bóng trên khuôn mặt. Vì vậy, việc giảm quầng thâm và sử dụng highlighter ở góc trong và trên gò má là điều cần thiết để mang lại ánh sáng và mở rộng đôi mắt.

5. Lông mày

Lông mày có nhiệm vụ định hình khuôn mặt và hoàn thành biểu cảm của ánh nhìn. Ngoài ra, vì kính thu hút sự chú ý vào phần trên của khuôn mặt, điều cần thiết là lông mày phải luôn được xác định rõ, tạo kiểu và trang điểm.

6. Lựa chọn màu môi

Màu son sẽ luôn phụ thuộc vào kính. Nếu chúng có màu sắc sặc sỡ hoặc sặc sỡ, nên trang điểm môi kín đáo với màu nude . Nhưng nếu bạn chọn kính trơn hoặc kính đen, bạn có thể chọn những màu sắc đậm hơn như đỏ hoặc tím.

Bạn không được quên rằng có những yếu tố khác cần lưu ý để đạt được lớp trang điểm hoàn hảo:

+ Sử dụng kem nền phù hợp với màu da và loại da của bạn. Nó nên được thoa đều để che đi mọi khuyết điểm có thể có.

+ Để làm mịn khuôn mặt và cố định các sản phẩm, bạn sẽ phải thoa phấn nén . Nó sẽ giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn và không phải dặm lại nhiều lần trong ngày.

+ Bạn có thể sử dụng một chút phấn má hồng và phấn bắt sáng để mang lại ánh sáng cho khuôn mặt.

+ Các mascara nên linh hoạt và lâu dài. Nó sẽ cho phép ánh nhìn của bạn mãnh liệt hơn và mở rộng đôi mắt của bạn.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: Trang điểm