Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Tranh cãi về thay đổi mới trong iOS 16 Beta của Apple
12/08/2022 15:36
(HanoiTV) - Trong phiên bản iOS 16 Beta của Apple, tính năng hiển thị phần trăm pin được đưa trở lại trên thanh trạng thái. Thay đổi này lại gây nhiều tranh cãi.

Theo Macrumors, việc Apple đưa tính năng hiển thị phần trăm pin trực tiếp trên thanh trạng thái được người dùng đón nhận tích cực. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm, nhiều người tỏ ra không hài lòng với thay đổi này.

Trong thiết kế giao diện mới, nhất của Apple, biểu tượng pin màu trắng vẫn được lấp đầy hoàn toàn ngay cả khi mức pin cạn dần. Chỉ khi phần trăm pin xuống dưới 20%, biểu tượng mới chuyển sang màu đỏ và hiển thị một phần nhỏ dung lượng. Điều này khiến người dùng cảm thấy không vừa mắt và đôi lúc gây ra sự nhầm lẫn.

Thanh trạng thái pin vẫn đầy ngay cả khi dung lượng thực tế chỉ còn 42%. Ảnh: 9to5Mac.

Theo Marcumors, Apple có lý do riêng về lựa chọn này, đó là muốn đảm bảo rằng số phần trăm ở trung tâm thanh pin vẫn dễ nhìn ngay cả khi mức pin đang cạn dần. Nếu thanh màu trắng bị rút dần theo thời lượng pin thực tế, người dùng sẽ rất khó đọc con số hiển thị.

Tuy nhiên, mặc dù lý do đã được Apple đưa ra, nhiều người dùng thử nghiệm vẫn không đồng ý với cách thiết kế này. Trong khi đó, 1 số khác có đưa ra 1 vài gợi ý thiết kế cho Apple để số phần trăm năng lượng của pin hiện thị dễ nhìn hơn ngay cả khi thanh pin rút dần theo thời lượng thực tế.

Có lẽ Apple không lường trước được một thay đổi thiết kế nhỏ lại gây ra sự tranh cãi lớn trong cộng đồng người dùng. Tuy vậy, công ty vẫn có thể tùy chỉnh lại tính năng này trong các bản cập nhật tiếp theo trước khi tung ra hệ điều hành iOS 16 chính thức vào tháng 9.

Vào năm 2017, Apple đã loại bỏ tính năng hiển thị phần trăm pin trực tiếp trên iPhone X. Thay vào đó, người dùng phải kéo phần trung tâm điều khiển xuống để biết thời lượng pin. Nguyên nhân đến từ việc phần khuyết "tai thỏ" khiến màn hình không còn chỗ trống để hiển thị.

Một người dùng Twitter đã đề xuất các phương án thiết kế thanh dung lượng pin cho Apple. Trong đó, 2 phương án A và B được nhiều người đánh giá cao. Ảnh: Mikael Johansson.

Hiện tại, tính năng này chỉ xuất hiện trên các phiên bản iPhone cao cấp. Một số mẫu phổ thông như iPhone Mini, iPhone 11 và iPhone XR chưa được cập nhật do giới hạn về màn hình. Song, Apple vẫn có thể đưa thanh trạng thái pin lên tất cả mẫu iPhone đủ khả năng cập nhật iOS 16 nhằm tối ưu trải nghiệm cho người dùng.

PV/HANOITV

Tổng hợp

Từ khóa: iOS 16Appleiphonetrạng thái pin iphone