Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tránh tắc đường, thí sinh Hà Nội đến điểm thi sớm
07/07/2022 06:49
(HanoiTV) - Sáng nay (7/7), gần 98.000 thí sinh Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Buổi chiều, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ gồm 5 bài thi, trong đó 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN: Vật lý, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Thời gian làm bài thi/môn thi: Ngữ văn 120 phút; Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp KHTN và KHXH.

Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi chiếm gần 1/10 của cả nước. Năm nay, toàn thành phố có 97.999 thí sinh đăng ký dự thi, giảm 3.327 thí sinh so với năm 2021. Trong đó, có 86.457 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học; 6.956 thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp THPT; 4.586 thí sinh dự thi chỉ lấy kết quả xét tuyển đại học.

Các thí sinh được bố trí thi ở 4.070 phòng thi tại 181 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. TP. Hà Nội đã điều động gần 13.500 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi; gần 600 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra công tác coi thi…

Tất cả các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng bảo quản đề, bài thi, phòng y tế, phòng cho TS diện F0. Đối với TS F0 và các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh dương tính thi tại phòng thi riêng.

Từ 6h sáng (7/7), nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi trường THCS Nam Trung Yên. (Ảnh: Thanh Nga).
Các tình nguyện viên tận tình hướng dẫn các thí sinh vào điểm thi. (Ảnh: Thanh Nga).
Tại điểm thi trường THCS Nam Trung Yên có 26 phòng thi. (Ảnh: Thanh Nga)
Thời tiết Hà Nội hôm nay khá mát mẻ, là một trong những điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia cuộc thi quan trọng. (Ảnh: Thanh Nga)
Phụ huynh đưa con tới điểm thi sớm để tránh tắc đường. (Ảnh: Thanh Nga)
Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 lớn nhất tại Hà Nội là Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (quận Cầu Giấy) có 40 phòng thi. (Ảnh: Minh Hoàng)
Từ sáng sớm, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. (Ảnh: Minh Hoàng)
Nhiều thí sinh tự tin đến điểm thi một mình, không có phụ huynh đi theo cổ vũ. (Ảnh: Minh Hoàng)
Sau khi đưa con đến điểm thi, nhiều phụ huynh nán lại với vẻ mặt hồi hộp, lo lắng. (Ảnh: Minh Hoàng).
Điểm thi tại trường THCS Văn Yên thuộc quận Hà Đông. (Ảnh: Lan Phương)
Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Đông, trên địa bàn quận có trên 4.300 học sinh dự thi. (Ảnh: Lan Phương)
Toàn quận có 182 phòng thi, tổng số trên 4.300 học sinh. (Ảnh: Lan Phương)
Không khí sáng nay tại điểm thi trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm. (Ảnh: Thu Hoài).
Lực lượng CSGT cũng có mặt từ sớm để phân luồng, tránh tắc đường, tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia dự thi. (Ảnh: Thu Hoài).

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, theo thống kê từ các đơn vị, tính đến 17h ngày 6/7, toàn thành phố có 21 thí sinh diện F0, trong đó có 11 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Mỗi buổi thi, thí sinh có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

PV/HANOITV

Từ khóa: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022THCS Nam Trung YênTHPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam