Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trao hơn 200 bộ đồ bảo hộ y tế cho Đội cấp cứu chống Covid 911
13/09/2021 15:37
(HanoiTV) - Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid- 19, trung đoàn CSCĐ- CATP Hà Nội tiếp tục phối hợp với mạng lưới Hội Thiện nguyện và các tình nguyện viên kêu gọi kinh phí và hiện vật là đồ bảo hộ y tế để trao đến Đội cấp cứu chống Covid 911 chuyên chở F0 và F1 trên địa bàn Thủ đô.

Sáng 13/9 Trung úy Lê Văn Ba - Bí thư Đoàn TN Trung đoàn CSCĐ- CA TP Hà Nội và đại diện các nhà hảo tâm đã trao hơn 200 bộ bảo hộ y tế đến Đội chống covid 911.

Trung úy Lê Văn Ba cho biết đây là tình cảm và là trách nhiệm của tuổi trẻ thủ đô và tấm lòng của rất nhiều nhà hảo tâm gửi tới lực lượng thầm lặng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch ,chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Được biết đội Chống Covid 911 được thành lập với 16 thành viên, bất chấp hiểm nguy, đang ngày đêm lái những chuyến xe cấp cứu miễn phí chở F0, F1 đi điều trị và cách ly.

Đón nhận những món quà hết sức ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp hiện nay, đại diện Đội chống Covid 911 bầy tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn đến tuổi trẻ CA TP Hà Nội và những tấm lòng sẻ chia trong đại dịch. Đồng thời bầy tỏ quyết tâm cùng nhân dân Thủ đô và cả nước đẩy lùi dịch bệnh.
Trước nguy cơ lây nhiễm rất cao nên các thành viên luôn tuân thủ nghiêm ngặt qui trình bảo hộ trước khi đi làm nhiệm vụ và sau khi đã thực hiện xong công việc. Đồ bảo hộ là trang bị cần thiết cho tuyến đầu chống dịch.
Những chuyến xe cấp cứu miễn phí 911 hoạt động 24/7 chuyên chở các F0 và F1 trên địa bàn Thành phố đến địa điểm cách ly và điều trị.Nhiều gia đình đã bật khóc khi nhìn thấy đội cấp cứu 911 có mặt kịp thời, bởi đó là sự sống rất mong manh từng giây, từng phút.Và họ biết mình đã có thể tiếp tục thở được trên chuyến xe 0 đồng 911.
Là lực lượng xông pha nơi tuyến đầu  khi có người bệnh FO,F1 nên việc phòng dịch để không bị lây nhiễm là hết sức quan trọng. 16 thành viên trong đội luôn quyết tâm cao nhất để đưa được F0 ra khỏi cộng đồng. Những chiến sỹ ấy đã chọn cho mình việc tự cách ly khỏi gia đình, đối mặt với biết bao hiểm nguy, gạt đi nỗi sợ hãi của bản thân , vì cộng đồng sẵn sàng đối mặt và chiến đấu với Covid 19.
Đội chống dịch đặc biệt này đã có hơn 300 chuyến xe cứu thương vận chuyển khoảng gần 300 F0 và 500 F1 ở những ổ dịch nóng, nguy hiểm của Hà Nội để đưa đến khu điều trị và cách ly an toàn. Mỗi lần đi làm nhiệm vụ về, tất cả đồ bảo hộ được thu gom và đốt để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. " Alo chúng tôi tới đây" có lẽ là câu trả lời mà gia đình và bệnh nhân mong chờ và vững tâm nhất trong lúc này. Trân trọng sự đóng góp, cống hiến thầm lặng của những chiến sỹ áo trắng ,tự nguyện đi vào tâm dịch. Với sự đồng lòng, quyết tâm và cả sự hy sinh lớn lao của rất nhiều con người, hy vọng đại dịch Covid 19 sẽ được khống chế và đẩy lùi trong thời gian sớm nhất.

Tuyết Mai

Từ khóa: