Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trao quà đến bệnh nhân tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông
29/04/2021 20:39
(HanoiTV) - Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và ngày Quốc tế lao động 1/5, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông phối hợp với Hội Thiện nguyện Đài PT-TH Hà Nội, CLB Hà Nội 14 chữ, Hair Salon Jolie và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình phát quà và cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Mặc dù kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 4 ngày, nhưng nhiều người bệnh nặng đã không thể về nhà. Với hơn 200 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông, nhiều người trong tình trạng bệnh rất nặng như bán thân bất toại, liệt toàn thân do đột quỵ, tai biến mạch máu não, tiểu đường, thoái hóa xương khớp, gút..v.v...

Với tinh thần trách nhiệm “Lương y như từ mẫu” các BS, y tá điều dưỡng nơi đây luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đến những người bệnh, thay người nhà chăm sóc chu đáo từ chuyên môn đến vệ sinh cá nhân. Chính điều này đã làm cho người bệnh thêm tin tưởng và hợp tác trong điều trị.

Hàng năm, Bệnh viện thường xuyên tổ chức những chương trình Thiện nguyện để hỗ trợ cho những bệnh nhân khó khăn, truyền thông cho người nhà người bệnh biết cách chăm sóc người thân và nâng cao tinh thần phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Đây là những chương trình hết sức có ý nghĩa để mọi người nâng cao tinh thần sẻ chia và sống có trách nhiệm trước cộng đồng trong thời kỳ dịch bệnh.

Trước khi vào phòng ăn nhận cháo và các phần quà , bệnh nhân được nhân viên y tế hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.
Hơn 200 phần cháo đã được nhóm Thiện nguyện CLB 14 chữ Hà Nội chuẩn bị từ rất sớm để kịp đưa đến các bệnh nhân vào đầu giờ sáng. Trong phòng ăn cũng được bệnh viện trang bị máy chiếu để truyền thông kịp thời về công tác phòng chống dịch cũng như tuyên truyền về nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Bác Nguyễn Thị Minh- 78 tuổi, bệnh nhân cao tuổi và điều trị lâu dài tại bệnh viện đã rất xúc động và bầy tỏ lòng cảm ơn khi nhận được sự quan tâm của Bệnh viện, các y, bác sỹ và điều dưỡng nơi đây.
Cử nhân Nguyễn Thị Bích- Trưởng phòng điều dưỡng- Bệnh viện YHCT trao những phần cháo và quà đến những bệnh nhân cao tuổi. Chị cho biết, với đặc thù của công việc nên phòng điều dưỡng luôn chú trọng đến công tác điều dưỡng, tạo niềm tin và sự yên tâm cho mỗi bệnh nhân khi đến điều trị tại viện. 
Đón nhận những tình cảm, sự quan tâm sẻ chia của Bệnh viện và các Hội thiện nguyện, các bệnh nhân bày tỏ sự tin tưởng, khâm phục trước những việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn, đem lại niềm vui, sự động viên khích lệ tinh thần để người bện yên tâm điều trị.
Bác sỹ Trịnh Thị Hòa Thanh- Trưởng khoa dinh dưỡng và tiết chế - BV YHCT Hà Đông chia sẻ: "Ngoài những chương trình tặng quà nhân các ngày lễ lớn thì điều chúng tôi quan tâm là làm sao phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho người bệnh, bởi đặc thù bệnh nhân điều trị tại đây hầu hết đều là người cao tuổi, chính vì vậy những phần cháo Thiện nguyện cũng được bàn bạc, trao đổi kỹ với các bên làm sao có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho người bệnh, đó là tình cảm của chúng tôi đối với người bệnh, mong muốn họ khỏe lên từng ngày là niềm hạnh phúc của đội ngũ y, bác sỹ nơi đây"
Anh Vũ Duy Hà- chủ nhiệm Hair Salon tóc Jolie cắt tóc Từ thiện chia sẻ: "Chúng tôi đã thực hiện nhiều chương trình Thiện nguyện ở nhiều nơi, nhưng đây là lần đầu tiên được vào bệnh viện cắt tóc cho những bệnh nhân, cảm động và khâm phục trước tinh thần phục vụ người bệnh của các y , bác sỹ , điều dưỡng nơi đây, bởi chỉ có tình thương mới lan tỏa được như vậy"
Có rất nhiều bệnh nhân liệt phải ngồi cắt tóc trên những chiếc xe lăn như thế này. Đối với những người bệnh nặng, họ đều muốn lựa chọn cắt tóc rất ngắn để tiện cho việc sinh hoạt và đỡ đi phần nào sự vất vả từ người nhà khi chăm sóc.
Những bệnh nhân nặng không đi lại được, các bác sỹ và điều dưỡng đã đến tận phòng để trao quà và động viên tinh thần để bệnh nhân yên tâm điều trị. Điều dưỡng trưởng Trần Thị Phương Thảo- Khoa châm cứu và phục hồi chức năng- Bệnh viện YHCT Hà Đông là người luôn có nhiều sáng kiến trong công tác nhân đạo từ thiện của toàn Bệnh viện và của khoa, chị luôn sát sao nắm bắt kịp thời những tâm tư, tình cảm và diễn biến bệnh để tham mưu cho lãnh đạo về phương án điều trị tiếp theo cho từng bệnh nhân.
Những cái siết tay thật chặt của một bệnh binh thể hiện lòng cảm ơn sâu sắc với đội ngũ các y, bác sỹ và điều dưỡng đã tận tình chăm sóc cả thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh.
Đây là việc làm thường xuyên của đội ngũ nhân viên y tế tại BV YHCT Hà Đông. Trong thời kỳ giãn cách xã hội, các y, bác sĩ, điều dưỡng nơi đây đã kiêm luôn người nhà bệnh nhân, hạn chế tiếp xúc tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế.
Đón nhận tình cảm, sự quan tâm chu đáo từ những chiến binh áo trắng, nhiều người bệnh cao tuổi nằm liệt đã bật khóc, họ đã coi các bác sỹ như những người thân của mình.

Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông luôn nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, làm tốt công tác điều trị, chăm sóc người bệnh và không ngừng lan tỏa công tác Thiện nguyện đến những trái tim nhân ái. Bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy và yêu mến đối với nhân dân trên địa bàn khu vực phía Tây của Thủ đô Hà Nội.

Tuyết Mai

Từ khóa: