Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trao quà tại các chốt kiểm dịch tại huyện Mỹ Đức
16/08/2021 18:06
(HanoiTV) - Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, tất cả các xã phường, đến mỗi người dân là một pháo đài phòng thủ. Các chốt kiểm dịch ở địa phương cũng đã được tăng cường để kiểm soát người ra vào trong khu vực, đảm bảo nhân rộng mô hình vùng xanh an toàn ở các khu dân cư.

Nhằm chia sẻ và động viên kịp thời những chốt kiểm dịch đang làm việc ngày đêm, căng mình chống dịch, rất nhiều các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã cùng chung tay góp sức và hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho đội ngũ phòng chống dịch bệnh. Ban từ thiện Giáo hội Phật giáo huyện Mỹ Đức do Đại đức Thích Đạo Trụ- Trưởng Thiên Trù Chùa Hương vừa có buổi trao quà đến các chốt kiểm dịch, đây là hoạt động thường niên và đột xuất của Giáo hội và Hội Thiện nguyện Tâm đoàn kết cùng các nhà hảo tâm, đạo tràng Phật tử Hà Nội cùng chung tay.

Trước đó đoàn cũng đã trao những phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho bà con nghèo cần hỗ trợ trong đợt giãn cách lần thứ 2 này, những phần quà rất có ý nghĩa và thiết thực đã được trao đến đúng đối tượng thông qua đại diện UBND và MTTQ xã.

Vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên toàn bộ số hàng hóa ủng hộ được trao đến các đồng chí lãnh đạo xã Đồng Tâm, Mỹ Đức và qua đó các phòng ban chức năng sẽ phân bổ đến các điểm chốt kiểm soát dịch trên địa bàn. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sự đồng cảm, sẻ chia, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Dưới sự phát tâm kêu gọi của Đại đức Thích Đạo Trụ- Phó trưởng ban Từ thiện Giáo Hội Phật giáo huyện Mỹ Đức, các mặt hàng thiết yếu đã được tập kết để đi trao đến các chốt kiểm dịch và hộ nghèo.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nên mỗi địa điểm trao tặng Đại đức Thích Đạo Trụ đã đại diện cho những tấm lòng nhân ái trao quà đến các địa điểm tiếp nhận là UBND  và MTTQ của xã. Thông qua các đầu mối tiếp nhận để chuyển tới các chốt kiểm dịch.
Ngoài ra ban từ thiện Giáo hội Phật giáo và các Hội Thiện nguyện Tâm đoàn kết còn hỗ trợ các xã , phường đang cần sự giúp đỡ, đặc biệt là những người nghèo cần được cứu trợ khẩn cấp trong lần giãn cách thứ 2 này.
Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực trong mùa dịch, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, sẻ chia và nêu cao vai trò " Đạo Pháp luôn đồng hành cùng dân tộc". Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm và chung tay của cả hệ thống chính trị, quân với dân một ý chí, đại dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát và khống chế .

Tuyết Mai

Từ khóa: