Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trao tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho người cứu bé gái rơi từ tầng 13
01/03/2021 20:13
(HanoiTV) - Ngày 1/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, vì đã có hành động dũng cảm cứu sống em bé rơi từ tầng 13 chung cư.

Chiều 1/3/2021, đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, biểu dương và trao tặng Thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các hình thức khen thưởng khác cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được tính mạng bé gái bị rơi từ tầng 13 của chung cư xuống.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 28/2, cháu N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 13 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, leo qua lan can ban công rồi rơi xuống. Rất may mắn, anh Nguyễn Ngọc Mạnh phát hiện đã kịp thời leo lên mái nhà ở tầng 1 đỡ cháu, tránh được hậu quả đáng tiếc.

Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành đoàn Hà Nội đến thăm khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã gửi thư khen, biểu dương anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được tính mạng bé gái. Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ mong muốn và tin tưởng, thời gian tới, anh Nguyễn Ngọc Mạnh tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội.

Tại nhà riêng của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, đồng chí Nguyễn Lan Hương, UV BTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội trao Thư khen của đồng chí Bí thư Thành ủy cho anh Mạnh. Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Đồng chí Chu Hồng Minh, UV BTV, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng Bằng khen của Đoàn Thanh niên Thành phố cho anh Mạnh vì đã có hành động dũng cảm kịp thời cứu người bị nạn. Đồng chí Chu Hồng Minh cũng trao tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh chiếc áo khoác xanh thanh niên Việt Nam với mong muốn anh Mạnh - một trong những đoàn viên, hội viên ưu tú của Đoàn Thanh niên - Hội LHTN huyện Đông Anh sẽ nêu cao tinh thần “Thanh niên Thủ đô tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp, tinh thần dũng cảm của mình, là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô cùng noi theo, thi đua lập thành tích chào mừng Đoàn ta 90 năm xây dựng và trưởng thành. Đây cũng là hoạt động để ghi dấu một Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Thủ đô thực sự ý nghĩa.

Được ủy quyền của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho anh Mạnh.

Đồng chí Chu Hồng Minh cho biết, với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh lan tỏa trong đoàn viên thanh niên Thủ đô; trong Tháng Thanh niên năm 2021, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phát động phong trào “Người tốt - Việc tốt” trong thanh niên Thủ đô để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, những tấm gương sáng với tinh thần quả cảm được nhân rộng hơn nữa.

Theo TTXVN

Từ khóa: Khen thưởng cứu cháu bécháu bé rơi tầng 13Nguyễn Ngọc MạnhCứu cháu bé rơi từ tầng 13