Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trao tặng nhà tình nghĩa
06/09/2021 19:14
(HanoiTV) - Vừa qua, Ban từ thiện giáo Hội phật giáo huyện Mỹ Đức- Hà Nội phối hợp với chính quyền các địa phương và các Hội thiện nguyện Tâm đoàn kết, các nhà hảo tâm đã trao tặng hai ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Yên Bái.

Được khởi công xây dựng từ tháng 12/2020, sau 8 tháng thi công trong điều kiện hết sức khó khăn vì đại dịch covid 19 nên nhiều tỉnh, thành phố phải giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ , nhưng với quyết tâm và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các Hội nhóm thiện nguyện và nhân dân địa phương, đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao cho các chủ hộ.

Được biết gia đình em Đỗ Đức Dương ở xóm 8 thôn Đồng Điều, xã Tân Trung- Bắc Giang có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân em bị bệnh ung thư đã nhiều năm. Sau khi đi khảo sát cùng chính quyền xã, Đại đức Thích Đạo Trụ- Trưởng Trù- Chùa Hương , đại diện Ban từ thiện Giáo hội Phật giáo huyện Mỹ Đức đã kêu gọi các doanh nghiệp , các Hội thiện nguyện và các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình Dương.

Căn nhà 2 tầng khang trang được bàn giao trong tháng 8/2021 cho gia đình em Đỗ Đức Dương tại xã Tân Trung - Bắc Giang. Vì điều kiện phải giãn cách xã hội nghiêm ngặt nên đại diện Chính quyền xã đã Thay mặt Đại đức Thích Đạo Trụ trao tặng ngôi nhà tình nghĩa đến gia đình.
Cũng trong chương trình kêu gọi “Một mái ấm triệu tấm lòng” do Đại Đức Thích Đạo Trụ phát động đã quyên góp và xây dựng được 1 căn nhà cho gia đình chị Vì Thị Duyên ở xã Tú Lệ, Văn Chấn , Yên Bái.
Bản thân chị Duyên bị bệnh không lao động được, chồng mất sớm, một mình nuôi 3 con còn nhỏ dại. Căn nhà mà 4 mẹ con ở chỉ là những bức vách rách nát ghá tạm trên nền đất đỏ. Căn nhà tình nghĩa cũng đã được trao vào cuối tháng 8 vừa qua trong niềm vui , hạnh phúc của gia đình và bà con dân bản.
Lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình chị Vì Thị Duyên ở Văn Chấn- Yên Bái có đại diện chính quyền xã, Thôn và đại diện Hội thiện nguyện Tâm đoàn kết.
Căn nhà cũ của gia đình chị Duyên rách nát, sập xệ.
Đại đức Thích Đạo Trụ - Trưởng ban từ thiện Giáo hội Phật giáo huyện Mỹ Đức- Hà Nội khởi công công trình nhà tình nghĩa cho chị Vì Thị Duyên trong chuỗi hoạt động "Một căn nhà triệu tấm lòng"
Chị Vì Thị Duyên (áo hồng) xúc động chứng kiến giây phút động thổ căn nhà mơ ước cho gia đình mình
Sau gần 8 tháng thi công, cản nhà đã hoàn thiện và bàn giao cho gia đình. Từ đây bốn mẹ con chị Vì Thị Duyên sẽ có điều kiện sinh sống tốt hơn.
Niềm vui của chị Duyên trong ngày đón nhận căn nhà mới 
Ngoài ra Ban từ thiện cũng thúc đẩy và triển khai nhiều chương trình Thiện nguyện trong mùa dịch, không chỉ trên địa bàn Thành phố Hà Nội mà cả các tỉnh thành lân cận.
Đây là một trong rất nhiều hoạt động cứu trợ nhân đạo của Ban từ thiện – Giáo hội Phật giáo huyện Mỹ Đức do Đại đức Thích Đạo Trụ khởi xướng. Trong những ngày giãn cách xã hội toàn Thành phố , rất nhiều những chuyến hàng thiện nguyện đã được kêu gọi và chuyển đến các cơ sở cách ly, các chốt kiểm dịch trên địa bàn Hà Nội và cả 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Hoạt động ý nghĩa và thiết thực này thể hiện sự đoàn kết, tương thân tương ái và đạo lý sâu sắc: Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

 

Tuyết Mai

Từ khóa: