Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tiếp tục những chuyến tặng quà Thiện nguyện sau lũ.
12/12/2020 08:33
(HanoiTV) - Hội Chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn vừa phối hợp với các Hội thiện nguyện tổ chức chuyến thăm, hỗ trợ trên 300 hộ dân thuộc thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ.

Được biết trong những trận mưa lũ vừa qua, người dân thôn An Tiêm, xã Triệu Thành bị thiệt hại nặng nề, nhà cửa bị ngập sâu, có những hộ ngập từ 1 đến 2 m nước, của cải bị nước cuốn trôi, nhiều gia súc, gia cầm bị chết, cây hoa màu bị ngập sâu, lâu ngày khó khắc phục, cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Đoàn Hội CTĐ huyện Sóc Sơn và đại diện Hội thiện nguyện trao quà hỗ trợ sau lũ đến bà con vùng bị thiệt hại nặng nề tai Quảng Trị.

Trước những thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra, với mong muốn sẻ chia những khó khăn, để bà con nhân dân nơi đây ổn định cuộc sống, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Hội thiện nguyện huyện Sóc Sơn hỗ trợ 100% các hộ dân trong thôn gồm quà và tiền mặt, trị giá 1 triệu đồng trên một hộ, trong đó hỗ trợ 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi hộ 5 triệu đồng.

Những phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự sẻ chia, tương thân, tương ái của những lá lành đối với lá chưa lành.
Đoàn cũng đã hỗ trợ xã Triệu Thành nhiều áo phao, ủng, và tiền mặt, hỗ trợ trạm y tế xã các loại thuốc chữa bệnh cho nhân dân với số tiền hàng chục triệu đồng. Qua đó, giúp chính quyền địa phương và người dân từng bước khắc phục khó khăn sau mữa lũ, ổn định cuộc sống.
Ngoài các nhu yếu phẩm, đoàn cũng trao đến đại diện chính quyền xã, thôn những vật phẩm y tế như: nước sát khuẩn, khẩu trang y tế để bà con cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Buổi thăm, hỗ trợ người dân vùng lũ diễn ra khi thời tiết còn mưa và rét, nhưng mỗi người đầu thấy vui, hạnh phúc vì mình đã và đang chung tay cùng cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, mỗi người dân thấy ấm lòng hơn trước sự quan tâm, sẻ chia của người dân Sóc Sơn nói riêng, cả nước nói chung để đồng bào vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Mặc dù trời mưa và rét nhưng rất đông bà con đã đến nhận quà trong niềm vui  sẻ chia hân hoan. Mong rằng cuộc sống của nhân dân vùng lũ sớm được ổn định.

Tuyết Mai

Từ khóa: