Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trâu nghệ thuật xuống phố mừng Xuân
09/02/2021 19:06
(HanoiTV) - Chiều 7/2, hàng loạt chú trâu nghệ thuật đã đã được trưng bày tại nhiều khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm gây chú ý, thích thú với người dân Thủ đô. Đây là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo nằm trong dự án Lễ hội nghệ thuật công cộng “Trâu diễn hành – Mừng xuân Tân Sửu – Hà Nội 2021”.
Lễ hội nghệ thuật công cộng “Trâu diễn hành – Mừng xuân Tân Sửu – Hà Nội 2021” là dự án nghệ thuật công cộng phi lợi nhuận, ý tưởng của họa sĩ Bùi Chí Công – Chuyên gia kính nghệ thuật  Art Glass Việt Nam được đưa ra trưng bày thị giác tại các địa điểm văn hóa trung tâm Hà Nội.
Lần đầu tiên 50 bức tượng điêu khắc có kích cỡ bằng đúng những chú trâu thật được khoác lên mình những nét đẹp tinh tế tạo thành 50 tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
“Trâu diễn hành – Buffalo parade” 2021 là lễ hội nghệ thuật công cộng hưởng ứng cuộc thi “Không gian sáng tạo Hà Nội” của UBND Tp.Hà Nội, nhằm nâng cao nhận thức, đánh thức tiềm năng, lợi thế, hình thành mạng lưới không gian sáng tạo phong phú và hấp dẫn để gắn kết cộng đồng trong nhịp đập văn hoá và sáng tạo của thành phố, từng bước hiện thực hoá xây dựng các không gian sáng tạo, cộng đồng sáng tạo… hỗ trợ nền kinh tế sáng tạo, khởi nghiệp, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống để Hà Nội xứng đáng trở thành trung tâm hội tụ thiết kế và đổi mới ở khu vực – kinh đô sáng tạo của Đông Nam Á.
Tác giả - họa sĩ Bùi Chí Công cho biết, muốn mang đến 1 điểm đến du lịch và là 1 lễ hội nghệ thuật công cộng chứ không phải 1 tác phẩm nghệ thuật đơn lẻ. Tạo điểm đến thu hút mới, vui tươi trong những ngày Tết Tân Sửu, qua đó góp phần hình thành không gian Sáng tạo Hồ Gươm tạo nên 1 không khí lễ hội tưng bừng những ngày đầu xuân.
Đàn trâu nghệ thuật khiến không gian phố phường thêm sinh động, chào đón năm mới Tân Sửu nhiều điều mới mẻ. 
Các vị trí được trưng bày gồm là không gian công cộng quanh hồ Hoàn Kiếm & các vườn hoa trong quận Hoàn Kiếm.
Dự kiến thời gian triển lãm chia làm 2 giai đoạn: Đợt 1 từ ngày 06/02/2021 đến ngày 14/03/2021 gồm 4 điểm ở bờ hồ Hoàn Kiếm và 5 điểm vườn hoa và phố Sách thuộc quận Hoàn Kiếm. Đợt 2 từ ngày 14/03 tiếp tục trưng bày ở các vườn hoa hiện có và các vườn hoa khác trong quận đến 06/05/2021.
Hiện quanh hồ Hoàn Kiếm các điểm có trâu diễn hành: Vườn hoa đầu Thủy Tạ, vườn hoa đối diện tường rào báo Nhân Dân, vườn hoa đối diện Công an quận Hoàn Kiếm, vườn hoa gần đồng hồ hoa Thụy Sĩ; Các vườn hoa Hàng Vôi, Tây Sơn, Cổ Tân, Mê Linh, vườn hoa con cóc.

HanoiTV

Từ khóa: Trâu diễn hành