Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trẻ em dưới 12 tuổi không phải xét nghiệm khi đi máy bay
22/01/2022 18:20
(HanoiTV) - Ngày 21/1, Bộ GTVT nới lỏng quy định xét nghiệm khi đi máy bay nội địa. Theo đó, trẻ em không cư trú ở vùng dịch cấp 4, vùng phong tỏa thì khi đi máy bay sẽ không phải xét nghiệm Covid-19.

Cụ thể, hành khách xuất phát từ nơi lưu trú, cư trú, từ sân bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc vùng phong tỏa cần có kết quả xét nghiệm âm tính theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ.

Như vậy, điều kiện đi máy bay đã được nới lỏng hơn so với trước. Hành khách từ các địa bàn khác (không phải dịch cấp 4, vùng phong tỏa) sẽ không phải trình giấy đã tiêm đủ liều vaccine hay giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19; trẻ em từ địa bàn này sẽ không phải xét nghiệm trước chuyến bay.

Ảnh minh họa

 Cùng với đó, Bộ Giao thông Vận tải hủy quy định phải xét nghiệm Covid-19 định kỳ 7 ngày một lần đối với thành viên phi hành đoàn.

Bộ Giao thông Vận tải vẫn quy định hành khách phải khai báo y tế, sử dụng ứng dụng PC-Covid. Khách sẽ không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, quy định trên được áp dụng trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, tỷ lệ tiêm chủng cao. Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến ngày 19/1, cả nước đã tiêm hơn 172 triệu liều vaccine, tỷ lệ bao phủ ít nhất một liều vaccine là 100%.

Quy định mới cũng nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân di chuyển nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần.

Bộ GTVT cũng yêu Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình khai thác vận chuyển hàng không nội địa, chủ động quyết định tần suất khai thác các đường bay nội địa đảm bảo nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

NT (Tổng hợp)

Từ khóa: trẻ em đi máy bayxét nghiệm