Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trẻ làng quê giải nhiệt giữa "bể bơi" ngàn năm tuổi
29/06/2022 05:55
(HanoiTV) - Vào những ngày nắng nóng, hồ Long Trì (Quốc Oai, Hà Nội) trở thành nơi để hàng trăm em nhỏ bơi lội và giải nhiệt.
Những ngày này, mỗi buồi chiều về, hàng trăm em nhỏ làng Đa Phúc, Thụy Khê thuộc xã Sài Sơn lại được các bậc phụ huỵnh đưa ra hồ Long Trì, trước cửa Chùa Thầy để tập bơi, tắm mát.
Từ khoảng 16 giờ chiều, các bậc phụ huynh đã tấp nập đưa con em tới hồ bơi lội. Áo phao được chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo an toàn cho các cháu nhỏ.
Người dân sinh sống tại đây cho biết, nước trong hồ chủ yếu là nước mưa và nước tự nhiên nên rất sạch. Nước sinh hoạt của các hộ dân quanh hồ được chuyển hướng ra nơi khác để đảm bảo giữ sạch nguồn nước trong hồ.

Anh Đào Văn Trường (xã Sài Sơn) hàng chiều đều đưa con trai 3 tuổi ra hồ. "Tôi muốn cháu được làm quen với nước từ bé để cháu tự tin khi xuống nước, vừa để cháu được tắm vừa cũng để cháu được tăng cường về thử lực", anh Trường nói.

Với sự hướng dẫn của người lớn, nhiều em nhỏ chỉ sau một vài ngày đã tỏ ra rất tự tin vui đùa khi ở dưới nước.

Những pha nhào lộn mang đậm chất trẻ thơ vùng thôn quê.

Hầu hết các em nhỏ đều thích thú khi được bơi lội giữa những ngày hè oi ả. Hồ bơi này không quá sâu, cộng với sự theo dõi cẩn thận, trạng bị áo phao đầy đủ của các phụ huynh nên tại đây chưa từng xảy ra tai nạn nào đáng tiếc. 

Hoạt động bơi lội không chỉ giúp các em nhỏ tăng cường thể lực, hạn chế nguy cơ đuối nước mà còn giúp trẻ tránh xa những cám dỗ đến từ game, mạng xã hội... trong dịp nghỉ hè.
Hồ Long Trì có từ đời nhà Lý với lịch sử hơn 1.000 năm. Trước đây, người dân từng trồng sen trong hồ, nhưng sau này chuyển thành hồ bơi để mọi người có thể đến tắm mát mỗi chiều. 
Văn Tuyến

Từ khóa: giải nhiệt ngày hètrẻ em làng quêchùa ThầyChùa Thầy Quốc Oai Hà Nội