Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Trì Trọng Thụy tái hiện hình ảnh Đường Tăng ở tuổi 70
25/09/2022 19:56
(HanoiTV) - Ở tuổi 70, diễn viên Trì Trọng Thụy tái hiện hình ảnh Đường Tăng cách đây 40 năm trong bộ phim "Đại mộng tây du: Ngũ Hành Sơn".

Ở tuổi 70, Trì Trọng Thụy quay trở lại màn ảnh với vai phụ trong bộ phim Đại mộng tây du: Ngũ Hành Sơn. Tạo hình Đường Tam Tạng của nam diễn viên không khác biệt so với tác phẩm kinh điển quay năm 1982 của đạo diễn Dương Khiết.

Hình ảnh nam diễn viên Trì Trọng Thụy trên phim được chỉnh sửa nhiều nhưng khó giấu đi dấu hiệu tuổi tác. Ảnh: CMH.

Trì Trọng Thụy chỉ xuất hiện trong ít phút cuối của bản phim nhưng khiến người xem tò mò. Phân đoạn ông mặc áo cà sa, cưỡi bạch mã, gỡ bỏ lá bùa có sáu chữ vàng "Úm ma ni bát mê hồng" cứu Mỹ hầu vương bị đày 500 năm dưới dãy núi Ngũ Hành.

Bên cạnh đó, không ít khán giả cảm thấy như bị lừa vì Trì Trọng Thụy chỉ diễn vai khách mời, trong khi nhà sản xuất đặt hình tài tử 70 tuổi ở vị trí trung tâm poster, lấn át dàn chính. Một số chỉ trích nam diễn viên không biết giữ hình ảnh vai diễn để đời khi nhận lời đóng bộ phim có nội dung nhạt nhẽo.Trong bản Tây du ký 1986, có ba diễn viên đảm nhận vai Đường Tam Tạng. Trì Trọng Thụy là người được đạo diễn Dương Khiết lựa chọn thay thế cuối cùng sau khi Uông Việt và Từ Thiếu Hoa lần lượt rút lui. Theo Sina, trong ba diễn viên ngày ấy chỉ riêng Trì Trọng Thụy khác biệt khi có cuộc sống vinh hoa phú quý.

Trì Trọng Thụy và vợ - bà Trần Lệ Hoa. Ảnh: Sohu.

Sau Tây du ký 1982, Trì Trọng Thụy tham gia khoảng 10 tác phẩm điện ảnh, truyền hình nhưng không tạo được dấu ấn. Năm 1990, ông kết hôn với tỷ phú Trần Lệ Hoa, từ đó làm doanh nhân, hiện quản lý mảng kinh doanh đồ gia dụng ở Fu Wah - tập đoàn vợ ông sáng lập. Trần Lệ Hoa là một trong phụ nữ giàu có nhất Trung Quốc, sở hữu tài sản 40 tỷ nhân dân tệ (hơn 6 tỷ USD), theo thống kê của New Fortune năm 2021.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: Tây Du Kýtây du ký 1986diễn viên đóng đường tăng