Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

[INFOGRAPHIC] Triển khai dự án “Chợ nghĩa tình” cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân vùng cách ly
05/08/2021 12:36
(HanoiTV) - Chưa đầy 1 tuần, dự án "Chợ nghĩa tình" do Sở Công Thương và Thành đoàn TP. HCM phối hợp với Shopee triển khai đã trao tặng 8.800 phần đồ hộp và 30 tấn rau củ quả cho người dân vùng cách ly, phong tỏa ở TP.Hồ Chí Minh.

“Chợ nghĩa tình” - một dự án tiên phong ứng dụng công nghệ trong cung ứng hàng hóa được triển khai từ ngày 30/7.  Tính đến ngày 4/8, Shopee và NGON Vietnam, 2 đơn vị đồng hành với Thành đoàn TP.HCM đã trao tặng tổng cộng 8.800 phần đồ hộp và 30 tấn rau củ vào 22 hệ thống bán hàng miễn phí trực tuyến được điều phối qua kênh: http://chonghiatinh.vn, nâng tổng số lượng hàng hoá hiện nay trên hệ thống lên hơn 107.230 đơn vị và 38 mã hàng.

Với cách triển khai nhanh chóng và dễ tiếp cận, người dân đang sinh sống tại các khu vực phong tỏa, cách ly luôn có thể dễ dàng đặt mua các mặt hàng thiết yếu trên trang web trên vào bất cứ lúc nào.

Theo đó, mỗi gia đình trong khu cách ly, phong tỏa sẽ được tạo một tài khoản để đăng nhập và mua tối đa 25 sản phẩm/ngày bao gồm các mặt hàng thiết yếu như: đồ khô, gia vị, nước, rau, củ, trái cây, thịt, trứng… với giá 0 đồng. Về mặt vận chuyển, đội hình thanh niên tình nguyện sẽ trực tiếp đóng gói và giao đến tận tay người dân vào lúc 17 giờ trong ngày.

Đội ngũ thực hiện dự án luôn đảm bảo nguyên tắc 5K khi giao cho người dân vùng cách ly, phong tỏa

Đội ngũ thực hiện dự án ShopeeFarm cũng đã phối hợp cùng lực lượng thanh niên tình nguyện nằm dưới sự chỉ đạo của Thành đoàn Thành phố để bốc dỡ hàng hóa xuống địa điểm tập kết theo đúng nguyên tắc 5K, đảm bảo toàn bộ sản phẩm giữ nguyên hiện trạng, chất lượng cho tới khi đến được tay người dân khó khăn.

Hiện tại, “Chợ Nghĩa Tình” đã triển khai tại TP.Thủ Đức và 21 quận huyện thuộc TP.HCM, hướng đến các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng, mất thu nhập do dịch COVID-19 và hiện đang sinh sống trong các khu vực thuộc diện cách ly, phong tỏa.

Dự án cũng ghi nhận kết quả nhận được nhiều phản hồi tích cực từ việc trao tận tay các sản phẩm tài trợ từ các thương hiệu uy tín, chất lượng cao một cách minh bạch, tiện lợi, phù hợp nhu cầu tiêu dùng của người dân và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

NT

Từ khóa: Chợ nghĩa tìnhnhu yếu phẩmshopee