Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em
12/08/2022 07:37
(HanoiTV) - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn số 267/SYT-NVY, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, các bệnh viện đa khoa có khoa Sản, Nhi thuộc Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện phụ sản Hà Nội; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã về triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.

Thực hiện công văn số 3714/BYT-BM-TE ngày 13/7/2022 của Bộ tế về việc triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thường trực, phối hợp với các bên liên quan triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện đa khoa thuộc Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện phụ sản Hà Nội, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các bên liên quan, cán bộ chương trình thực hiện triển khai hướng dẫn sử dụng phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Phần mềm này cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: https://dinhduongmevabe.com.vn

Theo Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế), phần mềm này cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: https://dinhduongmevabe.com.vn. Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng đầy đủ các chức năng.

Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” được sự tư vấn, nhận xét và đánh giá của Hội đồng khoa học - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các chuyên gia về dinh dưỡng, các chuyên gia về sản, nhi thuộc các bệnh viện và cơ sở y tế để giúp hoàn thiện ngân hàng thực đơn và các nội dung thuộc công cụ theo dõi sức khỏe, công cụ kiểm tra và tư vấn chế độ dinh dưỡng.

Bên cạnh đó các chuyên gia ẩm thực của 3 miền Bắc, Trung, Nam đã tư vấn về các món ăn và cách chế biến của thực đơn sao cho phù hợp với vùng miền và đảm bảo ngon miệng. Các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ được mời tham gia khảo sát, thực nghiệm và cho ý kiến đóng góp trong suốt quá trình phát triển thực đơn…

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 - 60 tháng tuổi” cung cấp một ngân hàng hơn 1.300 món ăn phong phú, giúp cân bằng dinh dưỡng cho mẹ trong suốt thời gian mang thai cũng như sau khi sinh.

PV/HANOITV

Từ khóa: phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ emBộ Y tếVụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ emViện Dinh dưỡng Quốc gia