Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Triển lãm "Không gian Di sản văn hóa Việt Nam" UNESCO vinh danh
09/07/2022 11:45
(HanoiTV) - Tối 8/7, tại phố cổ Hội An, Bộ VHTT&DL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam” nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị của di sản văn hóa và thiên nhiên độc đáo của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh.

Triển lãm "Không gian Di sản văn hóa Việt Nam" nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia năm 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh".

Triển lãm diễn ra từ ngày 8/7 đến 13/7, có sự tham gia của 27 tỉnh, thành phố với 100 sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông nhấn mạnh, sự kiện là dịp để quảng bá tiềm năng, sức hấp dẫn của du lịch xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên đất nước của cộng đồng. Qua đó, tạo động lực thu hút mạnh mẽ các nguồn lực phát triển du lịch, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

"Triển lãm cũng giới thiệu các sản phẩm nghề thủ công truyền thống, tôn vinh sản phẩm tiêu biểu của các nghệ nhân, làng nghề, qua đó quảng bá về tiềm năng du lịch làng nghề, mở rộng mối quan hệ giữa các làng nghề, giữa người sản xuất với du khách. Đặc biệt, tại khu trưng bày giới thiệu về "Du lịch xanh - Những điểm đến tuyệt vời", là loại hình du lịch đang ngày càng phổ biến và thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế. Đây là một hình thức du lịch an toàn, bền vững và sẽ phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai với những điểm đến xanh tuyệt vời, gần gũi thiên nhiên và các xu hướng du lịch xanh đang được ủng hộ tại Việt Nam", Thứ trưởng Bộ VHTT&DL nói.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 8/7 đến 13/7. Không gian triển lãm có sự tham gia của 27 tỉnh, thành phố với 100 sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Trong đó tập trung giới thiệu các di sản văn hóa, thiên nhiên, các danh thắng tiêu biểu của địa phương, những điểm đến được du khách yêu thích; giới thiệu nét đặc sắc về sinh hoạt cộng đồng; quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch bền vững tại địa phương, sản phẩm thủ công truyền thống tiêu biểu, nghệ thuật ẩm thực, sản vật của địa phương.

Đây còn là dịp để lãnh đạo các tỉnh thành, chuyên gia, nhà quản lý, DN trao đổi, tìm hiểu, đúc kết, để gìn giữ, phát huy những giá trị di sản văn hóa của Việt Nam. 

Lệ Thu

Từ khóa: Không gian Di sản văn hóa Việt NamTriển lãm không gian di sản văn hoá ViệtTriển lãm không gian văn hoá Quảng NamNăm Du lịch quốc gia năm 2022Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh