Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm đặc biệt về con giáp biểu trưng năm Tân Sửu
02/02/2021 07:30
(HanoiTV) - Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón Xuân Tân Sửu 2021, ngày 1/2, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm mỹ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Các tác phẩm trong Triển lãm mỹ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 thể hiện vẻ đẹp mùa xuân, lễ hội trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt về con giáp biểu trưng năm Tân Sửu.

Biểu trưng về con giáp cho năm Tân Sửu

Triển lãm gồm 167 tác phẩm của 167 tác giả nhiều thế hệ, chủ yếu đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, với nhiều chất liệu như màu nước, acrylic, sơn dầu, sơn mài, giấy màu, khắc gỗ, điêu khắc đồng..., với ngôn ngữ tạo hình đa dạng. Trong đó, có nhiều gương mặt uy tín như Lê Anh Vân, Lê Trí Dũng, Vũ Tuyên, Hữu Xim...

Các tác phẩm thể hiện vẻ đẹp mùa xuân, lễ hội trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt về con giáp biểu trưng năm Tân Sửu, trong đó ẩn chứa niềm vui, sự hân hoan, ước vọng tương lai tươi sáng và những thành công mới trên con đường sáng tạo nghệ thuật.

Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Lương Xuân Đoàn cho biết, triển lãm Xuân đã trở thành một truyền thống, tục lệ đẹp của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Thông thường, sau một năm làm việc cật lực, đến cuối năm, các họa sỹ thảnh thơi trong cảm xúc để thể hiện những bức tranh Xuân. Những tác phẩm mỹ thuật trưng bày trong triển lãm lần này như những tấm thiệp chúc mừng năm mới của các họa sỹ gửi đến công chúng.

Triển lãm mở cửa đón khách đến hết ngày 10/2/2021. Để bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19, Hội Mỹ thuật Việt Nam không tổ chức lễ khai mạc triển lãm, chỉ trưng bày tác phẩm và yêu cầu khách tham quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Từ khóa: Triển lãm về các con giápTriển lãm năm Tân Sửu