Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN
04/08/2022 14:14
(HanoiTV) - Triển lãm Sắc màu Văn hoá ASEAN sẽ diễn ra từ 8-12/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Sự kiện này nhằm chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967 - 8/8/2022) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tổ chức.

Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" sẽ trưng bày trang phục truyền thống - một trong những nét đặc trưng trong kho tàng văn hóa ASEAN; hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người, di sản và những hiện vật văn hóa với mong muốn giới thiệu tới công chúng nền văn hóa ASEAN đa dạng, giàu bản sắc. Các hiện vật tại triển lãm mang đậm nét đặc trưng về địa lý, khí hậu, văn hóa truyền thống của mỗi nước ASEAN, đồng thời là bức tranh thể hiện sự giao thoa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.

Triển lãm sẽ diễn ra vào 8/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật VN

 Triển lãm cũng nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN, góp phần tăng cường tính kết nối, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN và là sự kiện văn hóa đặc biệt chào mừng Ngày ASEAN năm 2022.

 Lễ khai mạc triển lãm sẽ tổ chức vào sáng 8/8  tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, một số cơ quan Việt Nam và Đại sứ các nước ASEAN tại Việt Nam, đại diện các cơ sở văn hóa nước ngoài tại Hà Nội.

Bảo Phương

Đài PTTH Hà Nội

Từ khóa: Triển lãm Aseantriển lãm văn hóa ASEAN<