Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm tranh "Solo Nguyễn Thành Long"
25/07/2020 23:51
(HanoiTV) - Họa sỹ trẻ Nguyễn Thành Long sẽ giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô 18 tác phẩm mới vào ngày 30/7 tới, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền. Đây là những tác phẩm mới của anh thể hiện một cái nhìn đa chiều về hội họa, đặc biệt trong sáng chế chất liệu sơn mài truyền thống.

Với 18 bức tranh sơn mài được sáng tác năm 2020, họa sỹ Nguyễn Thành Long đem đến triển lãm lần này giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô một cái nhìn đa chiều về hội họa. Anh đã có những sáng chế trong chất liệu sơn mài truyền thống, thể hiện cái nhìn của người họa sĩ về cuộc sống, con người cũng như gửi gắm vào tác phẩm của mình những tư tưởng từ trong miền ký ức.

Những tác phẩm tiêu biểu được anh giới thiệu lần này như tác phẩm: “Đồng ca”… phảng phất đâu đây ta nghe như tiếng vọng của dàn ‘thánh ca” nhà thờ; “Hồi ức Tam Bạc” là nét chấm phá với gam màu trầm lắng, le lói ánh vàng của một buổi tối mùa hè vùng đất Hoa phượng đỏ; “Nhịp sống” với rất nhiều những nét đan quyện vào nhau tạo ra sự luân chuyển của cuộc sống vốn nhiều những bộn bề, nhưng ta lại nhìn thấy trong đó là khuôn mặt thiếu nữ với vẻ hướng tới một cuộc sống thánh thiện và tươi mới; sự trong trẻo trong mỗi tác phẩm chân dung là sự lắng đọng những nét hồn nhiên của người thiếu nữ đang tuổi trăng tròn…

Họa sĩ Nguyễn Thành Long với bút pháp liền mạch, mạnh mẽ, màu sắc uyển chuyển… đã có một phòng tranh đong đầy nhiều cảm xúc, một lời tri ân tới cuộc đời đã se duyên cho họa sĩ được cầm cây cọ vẽ. Đó có lẽ là cảm xúc mà họa sĩ muốn đem đến cho Solo cá nhân lần này.

Viết Mạnh

Từ khóa: họa sỹ Nguyễn Thành Long