Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm “Về bến lạ” của họa sĩ Lê Thiết Cương
26/02/2021 12:34
(HanoiTV) - Về Bến lạ là triển lãm cá nhân của họa sĩ Lê Thiết Cương, gồm những tác phẩm vẽ trên cảm hứng từ thơ của Đặng Đình Hưng, người mà họa sĩ coi là thầy của mình.

Triển lãm trưng bày mười sáu bức tranh chất liệu bột màu trên giấy dó bồi vải màn, chất liệu gắn với tên tuổi của anh giai đoạn 1991-2001, cùng với tám bức tranh sơn dầu trên toan và bảy tác phẩm gốm. Đây là những tác phẩm họa sĩ chọn ra từ khoảng hơn ba mươi bức, được vẽ trong thời gian từ 2007 tới nay.

Lê Thiết Cương là một họa sĩ tự do tại Hà Nội. Ông từng triển lãm tại nhiều nước trên thế giới và có tranh trong bộ sưu tập của Bảo tàng Quốc gia Singapore. Dù bận rộn với nhiều công việc khác nhau như giám tuyển cho các triển lãm, chuyên viết về văn hóa, nghệ thuật và minh họa cho báo và tạp chí, thiết kế sách cho nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam…, chủ nhân Gallery39 trên hết vẫn là một họa sĩ tài năng với năng lượng sáng tạo mạnh mẽ. Nổi tiếng từ những năm 90 với phong cách hội họa tối giản, tranh của Lê Thiết Cương cô đọng, súc tích, phóng khoáng nhưng không kém phần nghiêm cẩn. Các tác phẩm của ông gợi nhiều hơn tả, hé lộ nội tâm an tĩnh của người vẽ khi đối mặt giông gió đời thường.

Anh chia sẻ: “Hai mươi ba bức tranh và bảy tác phẩm gốm của triển lãm Về Bến lạ là lời cảm ơn của tôi với ông -  thầy Đặng Đình Hưng – người đã tặng tôi con đường tối giản để tôi về với bến của mình”.

Một tác phẩm của họa sĩ Lê Thiết Cương được trưng bày tại triển lãm

Cùng với triển lãm Về Bến lạ là cuốn sách cùng tên do Nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành. Triển lãm khai mạc ngày 12/3/2021 tại L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

 

 

NT

Từ khóa: Lê Thiết Cươngtriển lãmVề bến lạ