Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trình chiếu phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria
01/07/2022 10:54
(HanoiTV) - Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp), nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Algeria.
Trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” tại Algeria ( ảnh minh hoạ) 

Bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” của đạo diễn người Pháp Gérard Guillaume, sản xuất năm 1973, bản quyền phim thuộc cơ quan Ciné-Archives (Thư viện Phim ảnh của Đảng Cộng sản Pháp), đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria mua bản quyền sử dụng bản sao để trình chiếu. Bộ phim tái hiện cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ việc Người tham dự Đại hội Tours (Pháp) năm 1920 đến các hoạt động đấu tranh giành độc lập cho đất nước.

Thông qua nội dung bộ phim, khán giả có thể thấy được quá trình thay đổi nhận thức, tư tưởng đấu tranh cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những quyết định mang tính lịch sử của Người để thực hiện mục tiêu giành độc lập, thống nhất và hòa bình cho đất nước. Trong phim sử dụng nhiều tư liệu, tài liệu lưu trữ và phỏng vấn nhiều nhân vật lịch sử.

Buổi chiếu, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Bộ Văn hóa Algeria, là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Algeria.

TNga

Từ khóa: Phim về Hồ Chí Minhchiếu phim về Hồ Chí Minh tại AlgeriaViệt Nam-Algeria