Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trình diễn thời trang lan tỏa tinh thần bình đẳng giới
28/05/2022 15:45
(HanoiTV) - Thông qua các bộ sưu tập, BTC mong muốn lan tỏa đến công chúng tinh thần về bình đẳng giới, đề cao sự tôn trọng trong những vấn đề về giới tính.
Sáng nay (28/5), Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội) phối hợp với GEAI (Gender Equality Across Industries) tổ chức chương trình hội thảo “Định hướng bình đẳng giới trong làm đẹp và thời trang”.
Tại chương trình, BTC đã chia sẻ tới khán giả những chủ đề mang kiến thức về giới, thực trạng việc nhìn nhận về giới. Từ đó, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, ứng xử vào môi trường hoạt động cũng như công việc thực tiễn.
Điểm nhấn cảm xúc nhất của chương trình là phần trình diễn thời trang phi giới tính được các sinh viên thể hiện với thông điệp xóa bỏ ranh giới của giới tính.
Lấy ý tưởng từ mặt nạ thổ dân vùng eo biển Torres, sinh viên Đoàn Thị Huyền đã sử dụng màu sắc nâu đen làm chủ đạo. Cùng với họa tiết trên mặt nạ của thổ dân để trang trí trên nền chất liệu dạ, mang đến cho người xem một cảm giác nguyên sơ và cổ đại.
Với vẻ đẹp nguyên sơ mộc mạc của người thổ dân, nhà thiết kế mang lại thông điệp cho người xem về sự tôn trọng bình đẳng giới, tôn trọng tự nhiên và đề cao sự hòa nhập.
Sự kết hợp giữa tà áo dài và kết cấu corset trong bộ sưu tập "Quạ đen" đã tạo nên sắc màu riêng cho NTK Chế Quyết Tiến. Với tông màu đỏ trầm và đen, NTK đã thể hiện được sự cá tính mạnh mẽ ẩn sâu trong tà áo dài nhẹ nhàng uyển chuyển. Bộ sưu tập mang theo thông điệp của NTK là vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ dịu dàng và nữ tính mà còn mạnh mẽ và quý phái.
Bắt nguồn từ cảm hứng mẫu đệ nhị trong định hướng thực hành đạo mẫu Việt Nam, nhà thiết kế Nguyễn Thị Hồng Duyên đã chuyển tải được nét văn hóa tín ngưỡng đi cùng với thông điệp tìm giữ văn hóa truyền thống của người Việt.
Màu sắc xanh đặc trưng cho mẫu đệ nhị cùng với chất liệu gấm, voan và được đính kết hoạ tiết kỳ công, tinh xảo, hình ảnh mẫu đệ nhị đã được tái hiện lại qua bộ sưu tập thời trang một cách đầy ấn tượng.
Show trình diễn thời trang kết thúc ấn tượng với BST mang tên "Mảnh vỡ". Với thiết kế trang phục dạ hội sử dụng màu đen huyền bí kết hợp với chất liệu tráng gương, NTK đã khơi gợi lên vẻ đẹp từ chính những mảnh vỡ.
Qua bộ sưu tập, NTK mong muốn truyền tải đến người xem thông điệp những vẻ đẹp mà ta thấy đôi khi được kiến tạo từ những vụn vỡ trong tự nhiên, giống như tâm hồn con người - trải qua nhiều đau thương để vững vàng và trở nên hoàn mỹ hơn. Và vẻ đẹp của giới tính nào cũng cần được nâng niu và trân trọng!

Văn Tuyến

Từ khóa: Ngày quốc tế chống kỳ thị LGBTthời trang phi giới tính